Thanh niên “sĩ gái” vi phạm giao thông và cái kết

Đoàn Văn Hoài ở Bến Tre chở bạn gái đi chơi, không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu đã vậy còn tự ý thay đổi kết cấu xe. Trong quá trình di chuyển bị tổ CSGT đang tuần tra yêu cầu tấp xe vào lề để xử lý.


Xuống xe thanh niên rút ngay điện thoại ra quay phim với thái độ chống đối, miệng luôn nói "Tôi có quyền giám sát, các anh không phải cá nhân, tổ chứ... các anh là tổ chức (?????)". Khi được CSGT yêu cầu hợp tác làm việc thì thanh niên này liên tục chống đối với lời lẽ thách thức, buộc lòng CSGT phải có biện pháp trấn áp hành vi.
Căn cứ khoản 5, Điều 5 Thông tư 01/2016/TT-BCA thì CSGT có quyền: "Được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ theo quy định của pháp luật".
Căn cứ khoản 15, Điều 17 Luật Công an nhân dân (sửa đổi, bổ sung) thì CAND: "Được sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ lực, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, phương tiện khác để tấn công, truy bắt tội phạm, ngăn chặn người đang thực hiện hành vi phạm tội hoặc hành vi vi phạm pháp luật và để phòng vệ chính đáng theo quy định của luật."
Như vậy, lực lượng CSGT là 01 thành phần thuộc Công an nhân dân cho nên có quyền sử dụng "vũ khí, công cụ hỗ trợ" để tấn công, truy bắt tội phạm, ngăn chặn người đang thực hiện hành vi phạm tội hoặc hành vi vi phạm pháp luật (kể cả là vi phạm hành chính mà chống đối) và để phòng vệ chính đáng theo quy định của luật!
Cho nên, hãy bớt học Luật trên mạng và cho rằng CSGT không được quyền dùng vũ lực trấn áp người vi phạm dù là hành chính hay hình sự. Chỉ cần chống người thi hành công vụ là CSGT có quyền dùng biện pháp mạnh. Cứ nhìn CSGT của Mỹ xem, chỉ cần có cử chỉ không phù hợp là có thể ăn kẹo đồng ngay đấy!

0
41
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments