- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Lý do đơn giản, Tỉnh Quảng Trị chưa nhận được lương khô cứu trợ từ trung ương các bạn ạ! Nếu chưa nhận được lương khô thì lấy đâu mà chia với chác, bọn lều báo hết tung tin giả về chuyện ăn chặn tiền cứu trợ lại đến chuyện này. “Đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị chưa nhận được bất cứ thanh lương khô nào của Trung ương, quân đội”, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định.

Liên quan đến thông tin có tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô quân đội làm quà vì ngon”, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết sự việc hoàn toàn không có như vậy.

Theo ông Đồng, Quảng Trị có đề xuất Trung ương và Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ lương thực thực phẩm trong đó có lương khô từ quân đội. Tuy nhiên, ông Đồng khẳng định đó mới là đề xuất và hiện tại tỉnh chưa có lương khô từ Bộ Quốc phòng, từ Trung ương.

“Đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị chưa nhận được bất cứ thanh lương khô nào của Trung ương, quân đội”, ông Đồng khẳng định.

Ông Chiêm đề nghị lãnh đạo địa phương đưa lương khô vào ngay cho dân vùng lũ. “Vừa rồi chúng tôi phát hiện một số lãnh đạo địa phương (cấp cơ sở) chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà, vì thứ này ngon. Như thế là hỏng hết. Lương khô này gửi cho dân. Người dân đang cần”, tướng Chiêm nói. – Nguồn: Vnexpress.net

Ông Đồng cho biết, tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và tỉnh Quảng Trị vào ngày 22/10 có sự tham gia của nhiều Bộ, ngành trung ương trong đó có đoàn của Bộ Quốc phòng mà đại diện là Thượng tướng Lê Chiêm.

Tại buổi làm việc, Tướng Chiêm cho biết, Quảng Trị có đề xuất và Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ.

- Được tài trợ -

“Tướng Chiêm có bày tỏ mong muốn là quà, hàng, lương khô phải phát tận tay người dân cho kịp thời. Tướng Chiêm lưu ý đừng để ra việc như lương khô thì cán bộ ở cấp dưới thấy đẹp, ngon thì chia nhau làm quà là không được.

Tướng Chiêm chỉ nói tình hình chung vậy thôi chứ không phải nói cán bộ Quảng Trị”, ông Đồng nhắc lại. Vậy lời nói của ông Chiêm thì các báo thay nhau dẫn ra cũng đã sai lệch đi rất nhiều, không hiểu tai của các phóng viên bên Vnex có bị đ.i.ế.c hay lãng không mà người ta nói một đàng ghi một nẻo thế nhỉ. Hay cái tư tưởng c.h.ố.n.g p.h.á nhà nước nó nằm trong não bộ của mấy anh chị bên Tàu Nhanh rồi.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đến sáng hôm nay 23-10, thì lương khô của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 cấp cho Quảng Trị giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt mới có trên kế hoạch, chứ chưa đưa về đến tỉnh này. Vậy thì cán bộ cơ sở Quảng Trị lấy đâu mà chia chác lương khô?

Những ngày qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đi mua lương khô ngoài chợ để kịp thời cứu giúp cho bà con vùng lũ khỏi đứt bữa. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Đàn cho biết, nhân dân Quảng Trị rất đàng hoàng, trong bão lũ, thiên tai hoạn nạn bà con còn ủng hộ thêm cho nhà nước; lương khô cứu trợ chưa về đến Quảng Trị thì không có chuyện cán bộ cơ sở Quảng Trị lấy lương khô chia chác.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, hiện việc cứu trợ, cứu nạn người dân do thiên tai bão lũ đang được chính quyền địa phương triển khai cấp tốc. Tuy vậy, hiện vẫn còn 7 xã của huyện Hướng Hoá và 4 xã của huyện Đakrong vẫn đang bị chia cắt, lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được.

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cũng khẳng định thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

Ông Hùng cho biết Bộ Quốc phòng đã có cam kết, sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ trị giá 850 triệu đồng gồm xúc xích, lương khô… Tuy nhiên, số hàng hoá này tỉnh vẫn chưa được tiếp nhận.

Thông tin này các bạn cần chia sẻ để nhiều người được biết !

Báo Tinh Hoa Tổng Hợp

- Được tài trợ -
Bài trướcThủy Tiên có vi phạm nghị định 64/2008/NĐ-CP không?
Bài tiếp theoSau 3 ngày đã bắt được Hacker trộm tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments