- Được tài trợ -

“Cơ và Nghiệp dự định thời gian tới xác lập một kỷ lục Guiness ngay tại Việt Nam, dành riêng cho người Việt Nam”, hai anh em “hoàng tử xiếc” tiết lộ với Dân trí sau khi phá kỷ lục thế giới.

“Các vị khách quốc tế nói với chúng tôi người Việt Nam giỏi quá”

>>> Xem thêm: Quốc Cơ – Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness mới

Cảm xúc của hai anh lúc này như thế nào khi chinh phục được kỷ lục thế giới mới?

– Quốc Cơ, Quốc Nghiệp rất vui mừng và hạnh phúc. 5 năm trước, cũng chính tại địa điểm này, hai anh em đã xác lập được kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc thang và thật tuyệt vời khi cảm giác chiến thắng hôm đó đã trở lại.

- Được tài trợ -
Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mặc áo dài trong cuộc hành trình chinh phục kỷ lục mới nhiều cảm xúc.

Chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục của chính mình với 100 bậc thang trong vòng 53 giây. Trong quá trình tập luyện, cả hai đã gặp một số vấn đề về sức khỏe, nhưng cuối cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã làm được.

Hành trình đầy tự hào của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guiness của chính mình tại Tây Ban Nha.

Chúng tôi tự hào về điều đó. Quốc Cơ, Quốc Nghiệp muốn chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc này cho gia đình, cho người hâm mộ, những người đã yêu mến và cổ vũ tinh thần cho Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Chúng tôi hi vọng thành công hôm nay sẽ góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

Màn chồng đầu ấn tượng của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khi hoàn thành chinh phục 100 bậc thang chỉ trong 53 giây.

Từ đó cổ vũ người dân thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nỗ lực vượt qua những khó khăn mà đại dịch gây ra để cuộc sống của chúng ta mau chóng quay lại trạng thái bình thường như trước đây.

Vợ và các con đã nói gì sau khi các anh lập kỷ lục mới? Đi xa tập luyện, thi đấu, các anh thường làm gì để vơi bớt nỗi nhớ nhà?

– Quốc Cơ: Vợ và con tôi cũng vui mừng như chính tôi vậy đó, họ hạnh phúc và tự hào khi thấy tôi ra ngoài biểu diễn xứng tầm với quốc tế, khi chúng tôi mang đến kỷ lục về cho Việt Nam, vợ tôi gọi điện chúc mừng tôi, và con trai tôi cũng như vậy, bé nói: “chúc mừng ba Cơ đã biểu diễn thành công”.

Khi nhớ nhà, tôi hay tranh thủ gọi về cho gia đình. Trò chuyện cùng bé Bắp và bé Dâu nè, hỏi vợ tôi tình hình ở nhà và thông báo tình hình của tôi lúc đó tại Tây Ban Nha. Đó là sự động viên lớn cho tôi sau những buổi tập căng thẳng, cũng bớt nhớ gia đình hơn.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận phần thưởng nóng từ đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh.

Báo chí và các vị khách quốc tế ở Tây Ban Nha đã nói gì với các anh ngay lúc đó?

– Báo chí hỏi chúng tôi đã tập luyện bao nhiêu lâu, bắt đầu từ lúc nào để có thể làm được như vậy. Và tình hình dịch bệnh như vậy, tại sao chúng tôi lại đồng ý qua Tây Ban Nha theo lời mời của Tổ chức Guinness thế giới?

Họ hỏi để chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn, những ngày ở Tây Ban Nha chúng tôi đã làm những gì. Cảm xúc của tôi khi biết được mình không được tập luyện với 10 bậc thang mà Ban Tổ chức đã đề cập trước đó. Cảm xúc của tôi khi vượt qua kỷ lục của mình năm 2016 là gì.

Hình ảnh Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trên báo chí nước ngoài (Ảnh: Quốc Cơ, Quốc Nghiệp).

Màn biểu diễn của chúng tôi hôm đó có rất nhiều người đến xem, và phía du khách quốc tế đã rất bất ngờ, thán phục và dành những tràng vỗ tay thật lớn khi chúng tôi vừa kết thúc màn trình diễn.

Họ xúc động và bày tỏ rằng, thấy người Việt Nam giỏi quá, chưa bao giờ họ thấy một tiết mục hấp dẫn như vậy.

10 bậc thang mới được làm có gây khó khăn lớn cho các anh hay không? Cảm xúc lúc hai anh đi đến những bậc thang cuối cùng ra sao?

– Thực sự 10 bậc thang cuối đã làm khó chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi không được nhìn thấy hay tập luyện trước, vì vào ngày chúng tôi biểu diễn, Ban Tổ chức mới lắp đặt thêm 10 bậc thang như đã thông báo. Điều đó khá là ảnh hưởng đến tâm lý của anh em chúng tôi.

Rất nhiều phóng viên báo chí và khán giả tại Tây Ban Nha đã dõi theo màn trình diễn của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp (Ảnh: Hai Vu Nguyen).

Những bậc thang cuối, chúng tôi có hơi sợ vì chưa đi thử lần nào nên khá thận trọng hơn những bậc phía dưới. Nhưng đến bậc thang thứ 3, chúng tôi bắt đầu quen và lấy lại tự tin và đến cuối cùng cũng hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình. Tôi vỡ òa hạnh phúc khi nghe con số 53 giây được đọc lên.

“5 – 6 tuổi hai anh em tôi đã theo ba đi biểu diễn ở những khu phố ở TPHCM”

Mục tiêu mới mà các anh muốn xác lập là gì?

Về những mục tiêu mới trong tương lai, Cơ và Nghiệp dự định trong thời gian tới xác lập một kỷ lục Guiness ngay tại Việt Nam, dành riêng cho người Việt Nam. Bởi vì chúng tôi yêu xiếc và chúng tôi mong muốn nghệ thuật xiếc sẽ được nhiều người biết đến và ủng hộ. Cụ thể dự án diễn ra như thế nào, Cơ, Nghiệp xin phép không tiết lộ.

Việc đầu tiên mà các anh muốn làm khi về nhà, món đầu tiên muốn ăn sau khi về nước là gì?

Quốc Cơ: “Ngay lúc này, tôi đang rất thèm món thịt kho mà vợ tôi hay làm” (Ảnh: Hai Vu Nguyen, Hồng Phượng).

– Quốc Cơ: Khi về nhà, điều đầu tiên tôi muốn làm là mang chứng nhận kỷ lục khoe với gia đình của mình. Tôi muốn cho gia đình mình tự hào và hạnh phúc vì những gì tôi đã làm được.

Đặc biệt là bé Bắp, vì ngày 25/12 vừa qua là sinh nhật tròn 5 tuổi của con, mà tôi không thể có mặt. Tôi sẽ dành cho con một món quà đặc biệt, để bù đắp cho con trai của mình.

Ngay lúc này, tôi đang rất thèm món thịt kho mà vợ tôi hay làm, vợ tôi nấu món thịt kho tiêu rất ngon, nhưng tôi thường sẽ dặn vợ là đừng bỏ tiêu vào.

Sang Tây Ban Nha nửa tháng tôi rất nhớ gia đình, các con và hương vị cơm nhà. Sau khi về Việt Nam, chắc là tôi sẽ yêu cầu vợ thưởng cho mình một bữa cơm với món thịt kho ngay.

Kỉ niệm đáng nhớ của hai anh em trong quá trình khổ luyện?

– Quốc Cơ: Khi cả hai quyết định sẽ kết hợp để biểu diễn và bắt đầu tập luyện chung, lúc đó tôi và em trai chưa có sự ăn ý, gây ra hờn dỗi và cãi lộn. Có lần, còn nhào vô đánh nhau để cho thỏa tức.

“Hai anh em trong nhà, như cánh tay trái và cánh tay phải”, Quốc Cơ xúc động kể (Ảnh: Hai Vu Nguyen).

Ba là người đã chứng kiến tất cả những cuộc cãi vã đó, ông không rầy la và chê trách chúng tôi. Nhưng chỉ với những lời khuyên răn nhẹ nhàng của ông đã giúp chúng tôi hiểu hơn: “Hai anh em trong nhà, như cánh tay trái và cánh tay phải. Nếu anh đánh con, con đánh anh, thì như các con tự đánh vào tay của chính mình vậy, chỉ có bản thân mình đau thôi”.

Mặc dù “đánh lộn”, nhưng sau đó cả hai đã hiểu nhau hơn và nỗ lực tập luyện để có được những thành công như bây giờ. Và đây chắc là kỉ niệm đáng nhớ nhất của anh em tôi.

Sang Tây Ban Nha, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp trong ngày đầu tiên chỉ đi được 70 bậc, chúng tôi khá thất vọng. Tôi còn bị đau cơ khiến việc giữ thăng bằng gặp khó khăn, thậm chí hai anh em nghĩ rằng, không thể nào phá được kỉ lục.

Hơn nữa so với mọi năm, Tây Ban Nha năm nay khá lạnh, chúng tôi thậm chí không thể cởi áo khoác bên ngoài cho việc tập luyện.

Ngày bé ước mơ của các anh là gì, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có bao giờ tưởng tượng sẽ trở thành nghệ sĩ quốc tế như bây giờ không?

– Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, nên ngay từ khi 5 – 6 tuổi hai anh em tôi đã được huấn luyện và làm quen với xiếc. Lúc đó Cơ và Nghiệp cũng được theo ba đi biểu diễn ở những khu phố và con hẻm ở TPHCM.

Cứ mỗi lần biểu diễn xong, chúng tôi sẽ nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt và kéo dài, lúc nhỏ mà chỉ cần được khích lệ hay được ai khen thì vui vô cùng.

Qua những lần biểu diễn và những sự ủng hộ của khán giả, anh em tôi đã có nguồn cảm hứng mãnh liệt với xiếc, suy nghĩ sẽ theo nghề và sẽ phát triển ngành xiếc của Việt Nam. Thật ra, cả hai chưa bao giờ nghĩ sẽ đạt được những thành công như bây giờ cả, chuyện gì tới sẽ tới thôi.

Những hình ảnh đầu tiên trong show diễn sau khi hai Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới tại thành phố Girona – Tây Ban Nha (Ảnh: Bertrand Guay).
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp (Ảnh: Bertrand Guay).

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh tiểu đường vì 1 thói quen tưởng chừng vô hại khi ăn, hy vọng bạn không nằm trong số đó

- Được tài trợ -
Bài trướcBệnh viện T.V hứng bão 1 sao vì tin đồn PGĐ BV là ông nội của cháu bé 8 tuổi. Bảo mẫu của cháu cũng đã lên tiếng
Bài tiếp theoMẹ bé gái 8 tuổi bị đánh đề nghị xử lý người cha
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments