Nói về vụ giết người ở Ninh Bình ngày 1/4/2019

0
232

(Báo Tinh Hoa) – Từ qua giờ vụ nam thanh niên Phạm Văn Nghị (SN 1988) đâm chết chị Trần Thị T.H. (SN 1994) tại Ninh Bình gây xôn xao dư luận. Về nguyên do giết hại chị H thì cơ quan Công an đang làm rõ, cái này người dân thì cứ phán thẳng luôn “do vấn đề tình cảm”. Tuy nhiên chuyện Dân ta bàn tán xôn xao nhất là việc 01 đồng chí CSGT đứng gần đó không xông vào “áp chế hung thủ, cứu người” mà chỉ cầm điện thoại gọi, sau đó có lại gần nhưng không làm gì thêm cả, rất nhiều người bảo “sao không bắn hạ nó luôn”!

Hình ảnh tại hiện trường. Ảnh cắt từ clip.

Trước tiên cần làm rõ rằng CSGT ở đây không mang súng theo mà có mang súng theo thì cũng chỉ là súng đạn cao su và chưa chắc trong súng có đạn cao su đâu nhé.

Hình ảnh người CSGT tại hiện trường.

Tiếp theo, việc CSGT không xông vào trấn áp nam thanh niên Nghị này thì theo clip 01 quay từ xa có nói, nam thanh niên lái xe tông mạnh vào chị H khiến chị này bị tống bay ra giữa đường, sau đó nam thanh niên này lao ra khỏi xe nhảy lên người chị này. Ở thời điểm này kể cả mọi người xung quanh lẫn CSGT đều sẽ phán đoán khả năng đây là 01 vụ TNGT chứ chưa thể biết được việc nam thanh niên kia sẽ rút kéo ra đâm nạn nhân thêm mấy nhát nữa vì vậy CSGT trong trường hợp này theo đúng trình tự sẽ phải thông báo cho đơn vị chức năng và cấp cứu đến hiện trường ngay.

Tuy nhiên, trong lúc CSGT gọi điện xin cứu viện thì nam thanh niên này đâm nạn nhân thêm mấy nhát, trong tình huống này CSGT với tay không cũng chẳng thể cứu được, tất nhiên ở tình huống này theo như Cảnh sát nước ngoài hoặc trên phim thì phải có hành động trấn áp, thậm chí là nổ súng bắn hạ, có điều đó là ở nước ngoài nhé và lớ ngớ Police lại khuyến mãi cho mấy phát kẹo đồng… còn CSGT lúc này thì “không súng, không dùi cui, không áo giáp” kể cả là có đào tạo võ thuật tuy nhiên người xưa có câu “văn ôn, võ luyện” mà thực tế thì các đơn vị Công an trong toàn quốc được mấy nơi có chỗ “luyện võ” chứ đừng nói là đáp ứng đúng tiêu chuẩn thì dù có 04-05 học võ cũng cùi dần đều thôi, và bình thường Dân cứ bảo “Công an cũng chỉ như Dân, có khác là khác bộ đồ” thế có người Dân nào dám tay không 01 mình xông vào trấn áp thanh niên đang say máu, ngáo, mất kiểm soát không ?!!! đáp án các bạn tự trả lời nhé

Ở đây theo tôi anh CSGT đã bình tĩnh xử lý tình huống bởi cô gái đó lúc vừa bị xe tông mạnh lại bị đâm lia lịa thế kia thì đã 9 phần chết rồi, anh CSGT mà xông vào nếu quật ngã được thanh niên kia cũng chưa chắc đã được khen gì, thậm chí còn có thể bị “báo chí, thám tử online…” chỉ trích vì rõ ràng việc trấn áp thanh niên kia sẽ tạo ra tác động lớn vào cô gái đang nằm đó (nam thanh niên đang đè lên người cô gái), có khi lúc đó lại bảo “nếu CSGT không nhiệt tình xông vào trấn áp nam thanh niên thì có lẽ cô gái vẫn cầm cự hơi thở đến lúc 115 đến” (nhìn vụ 8 hs chết đuối cùng ngày thi giáo viên giỏi để thấy sự tương tự)… còn nếu không trấn áp được nam thanh niên mà để nam thanh niên này quẩn trí “tự sát hay xông ra đâm người khác” thì CSGT chắc cũng bị tế sống rằng “CSGT xông vào trấn áp nam thanh niên đang hoảng loạn khiến anh ta tự sát/lao ra đâm người khác”, đó là còn chưa tính đến trường hợp anh CSGT bị nam thanh niên kia đâm chết luôn thì lại thêm đám tang nữa mà rõ ràng lúc đó cũng bị chửi “nghiệp vụ kém, võ thuật kém, xử lý kém…” vân vân và mây mây, nói chung kiểu gì cũng bị chửi.

Với tình huống đặc biệt nghiêm trọng này, việc người thực thi nhiệm vụ làm không phải chỉ là nhanh chóng trấn áp người vi phạm mà còn là phải bảo vệ an toàn cho nạn nhân và những người xung quanh, ở đây nạn nhân theo phán đoán của CSGT và người dân thì chắc chắn là chết rồi, cho nên nhiệm vụ của CSGT lúc này là làm sao khống chế tình hình đảm bảo nam thanh niên kia không đi xiên mấy người Dân đang đứng “quay phim, livestream” quan trọng hơn là trấn áp bằng tay không! Cho nên ở tình huống này, anh CSGT đáng được tôn trọng hơn là bị chửi bới, bởi nếu nghe theo “dư luận” mà xông vào trấn áp thì hôm qua có thể đã có thêm đến mấy cái Đám Tang nữa, và nếu sống sót thì anh CSGT cũng sẽ ăn kỷ luật lên xuống dù cấp trên anh ta không muốn thì dưới sức ép chả thua gì vụ “nữ sinh Điện Biên” của báo chí, truyền thông, mạng cũng vẫn phải làm để “xoa dịu dư luận”!

Cơ mà kể cũng lạ, cũng là Dân nhưng mấy hôm trước ở Đồng Nai ý, Dân rõng rạc nói to: “CSGT chứ có phải CSHS đâu mà có quyền đánh (trấn áp)”, thế mà hôm qua cũng lại chính Dân xúm lại bảo: “CSGT tại sao không đánh, bắn (trấn áp) ?”Tiêu chuẩn kép à ?!

Kết:

Nói cho rõ thì với thực tế ở Việt Nam, khi Công an nói chung và CSGT trong trường hợp này nói riêng bị “khóa chân, khóa tay” bởi Chủ nghĩa dân túy, bởi miệng lưỡi của “báo chí-truyền thống-mạng xã hội và nhất là từ những người Dân” thì xử lý những tình huống đặc biệt như này không thể áp dụng theo cách mà chúng ta hay thấy trên Phim Ảnh-Clip ở nước ngoài được. Khi nào mà chưa “cởi trói” cho lực lượng Công an thì đừng hỏi vì sao những vụ như này xảy ra mà Công an không thể làm gì hơn được, trừ phi nạn nhân may mắn gặp đúng CSHS hay CSCĐ làm nhiệm vụ thì còn có thể có hướng khác chút xíu!

Cho nên ở Việt Nam mới có “sự tích cây chổi”

Công an cầm chổi đi trấn áp nghi phạm nguy hiểm có dao, CSCĐ đi trấn áp bạo loạn nhưng phải co cụm phòng thủ không thể tấn công đánh trả cho đến khi bị thương thì phải rút lui. Vì sao đến nổi thế này, để tôi ví dụ cho:

– Xe tải chạy quá tốc độ không chấp hành hiệu lệnh, Công an bắn cảnh cáo -> Đình chỉ công tác, viết kiểm điểm, xin lỗi người vi phạm, chuyển ngành, không lên lương, không nâng hàm…kiểm điểm Đảng!

– 2 người say xỉn vượt đèn đỏ, bỏ chạy… Công an bắn đạn cao su trấn áp -> Đình chỉ công tác, viết kiểm điểm, xin lỗi người vi phạm, chuyển ngành, không lên lương, không nâng hàm…kiểm điểm Đảng!

– Gần như trên -> đình chỉ công tác, viết kiểm điểm, xin lỗi người vi phạm, chuyển ngành, không lên lương, không nâng hàm…kiểm điểm Đảng!

– Dân tấn công trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, tấn công Đồn CS PCCC Phan Rí Cửa truyền nhau: “Công an không dám bắn đâu, cứ xông lên ném chết mẹ tụi nó đi…”

Và kể từ đó, Sự tích cây chổi ra đời…

Đừng hỏi vì sao xã hội loạn lạc, bọn phản loạn có thể manh động thế, khi mà trong tiềm thức của người DÂN luôn mặc định 02 câu thần chú auto bật ngay khi gặp Công an: “Tôi là DÂN, tôi có QUYỀN (ngồi trên Pháp luật)” – “Công an ĐÁNH người”!… từ đó các anh Công an có giao súng cũng không dám bắn, có giao gậy cũng không dám dùng, còng thì chỉ biết bỏ tủ cho rỉ…

BBT Báo Tinh Hoa

Bài trướcSingapore: Bỏ tù người tung tin giả lên đến 10 năm phạt 73.000 USD
Bài tiếp theoNguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng liên quan đến vụ dâm ô trẻ em
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments