- Được tài trợ -

Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết, Nga có kế hoạch chấm dứt lệnh hạn chế các chuyến bay đến và từ 52 quốc gia sau ngày 9/4.

>>> Đang được quan tâm: Mẹ nghi trầm cảm sau sinh dẫn 2 con sinh đôi đi khỏi nhà hơn 1 tuần chưa về

Đây được xem như một phần của kế hoạch dỡ bỏ dần các biện pháp từng được thực hiện để hạn chế sự lây lan dịch COVID-19 của Nga.

Ông Mishustin cho hay, Nga lên kế hoạch nối lại các chuyến bay đến và từ Argentina, Nam Phi và một số “quốc gia thân thiện”. Những quốc gia “thân thiện” được cho là những quốc gia không tham gia vào lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm chống lại Nga.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Nga đã áp lệnh hạn chế đi lại khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020 với nhiều biện pháp hiện vẫn có hiện lực nhưng danh sách các quốc gia được coi là điểm đến an toàn để nối lại các chuyến bay đang dần được mở rộng.

- Được tài trợ -

Những quốc gia khác mà Nga sẽ nối lại các chuyến bay sau ngày 9/4 còn bao gồm Algeria, Trung Quốc, Lebanon, Peru và Pakistan, lực lượng tác chiến chống COVID-19 của Nga cho hay.

Nga đã đóng cửa không phận với các hãng hàng không từ 36 quốc gia, trong đó có 27 quốc gia là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) nhằm phản ứng trước các lệnh trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây cũng buộc các công ty của phương Tây chấm dứt hợp đồng cho thuê hơn 500 máy bay với các hãng hàng không Nga.

Lệnh trừng phạt cũng ngăn cản các hãng hàng không Nga mua các bộ phận khác hoặc dịch vụ bảo trì từ châu Âu và Mỹ, gia tăng sức ép lên thị trường hàng không lớn thứ 11 thế giới này do lệnh cấm sử dụng không phận Bắc Mỹ và châu Âu.

Danh sách đầy đủ các quốc gia và vùng lãnh thổ được Nga dỡ bỏ hạn chế sau ngày 9/4 bao gồm: Argentina, Algeria, Afghanistan, Bosnia và Herzegovina, Bahrain, Botswana, Brazil, Việt Nam, Venezuela, Hong Kong (Trung Quốc), Ai Cập, Zimbabwe, Ấn Độ, Israel, Indonesia, Iraq, Jordan, Kenya, Triều Tiên, Trung Quốc, Costa Rica, Kuwait, Lesotho, Lebanon, Mauritius, Malaysia, Madagascar, Maldives, Morocco, Moldova, Mozambique, Myanmar, Mông Cổ, Namibia, Oman, Peru, Pakistan, Saudi Arabia, Serbia, Seychelles, Syria , Tanzania, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Philippines, Fiji, Sri Lanka, Ethiopia, Nam Phi và Jamaica.

>>> Đang được quan tâm: Người đàn ông 65 tuổi, phổi bị đông đặc sau 20 ngày khỏi Covid

- Được tài trợ -
Bài trướcMạo danh Công ty TikTok nhắn tin tuyển nhân viên để lừa đảo
Bài tiếp theo7 món ăn này là “đơn thuốc hồi sinh” của nội tạng
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments