- Được tài trợ -

Mấy ngày nay thì cộng đồng mạng Việt Nam liên tục tìm ra những sai sót trong bộ phim được nhiều người quan tâm là “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, sau hơn 10 tập được trình chiếu thì bộ phim đã lộ rõ nhiều yếu điểm trong khâu biên kịch. Nhiều bài báo được đưa lên nhằm cảnh tỉnh đoàn làm phim để giúp cho họ có cái nhìn chính xác hơn khi làm phim về người lính. Cùng với đó là những nhận xét từ Bộ Quốc Phòng nhằm giúp cho bộ phim có thể hoàn thiện hơn để xứng đáng là phim nói về người lính đặc nhiệm của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Trái với suy nghĩ của nhiều người, ekip làm phim lại phản ứng hết sức tiêu cực với khán giả và lộ rõ sự chống phá cả chế độ. Chúng ta hãy cùng điểm nhanh lại xem, hai ngày qua ekip làm phim “Hậu duệ mặt trời” đã phản ứng như thế nào trước những sai sót đã được chỉ rõ ràng trong các bài viết và sau khi đại diện Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng lên tiếng khẳng định sẽ yêu cầu phim phải sửa chữa để tiếp tục phát sóng những tập tiếp theo.

Đầu tiên là các bạn team truyền thông của phim đã rất nhanh chóng phát động phong trào gọi là phe Tổ quốc với tên gọi hashtag #pheToquoc trên fanpage chính thức của phim. Đại ý là các bạn ấy cho rằng mình cũng chỉ muốn tôn vinh người lính Việt Nam thôi, nên các bạn ấy gọi những ai cùng phe với mình là “phe Tổ quốc”.
Xin lỗi, chẳng có ai dám cùng phe với các bạn, phe mô tả người lính mặc quân phục đi bar “chim gái”, phe vừa ăn vừa chào Quốc kì. Phe đấy gọi là phe phẩy, là con phe Tổ quốc, bán rẻ danh dự Tổ quốc và quân đội nhân dân để lấy fame.

Fanpage chính thức của phim kêu gọi thành lập #phetoquoc để chống lại ý kiến phê bình phim.

Trong group của fan, thì các bạn ấy vẫn ra sức tuyên truyền rằng chúng tôi làm phim không sai, là do kẻ khác soi mói bắt lỗi. Tiêu biểu là những bài đăng như của Anh Poly – một nhân vật thuộc ekip làm phim. Đây được cho là FB của ông Nguyễn Long Châu, Giám đốc Công ty TNHH truyền thông Poly – Poly Media.

Không chỉ đăng tải những nội dung này trong group của phim, anh Poly còn đăng tải lên fanpage “Poly mê phim” với nội dung sặc mùi thách thức và thể hiện sự ngu dốt trong hiểu biết của mình về người lính QĐND Việt Nam như sau (chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn câu nói của nick name Anh Poly được cho là của ông Nguyễn Long Châu – Giám Đốc Cty TNHH Truyền Thông Poly – Poly Media):

“Mấy hôm nay, poly phải kềm chế lắm khi đọc mấy cái vụ bắt bẻ phim Hậu Duệ Mặt Trời Vietnam. Nên hôm nay xả chút xíu thôi để nói về 1 cảnh phim bị chém. Đó là cảnh 2 anh lính vào quán trên bãi biển gọi nước của cô chủ quán này. Poly thật không biết là nhiều người ngu thiệt hay ngu thật. Mà lại bắt bẻ không có lính nào mặc đồ lính lại vào quán bar. Nếu ai ở Saigon, lâu lâu mà đọc báo thấy tàu hải quân nước ngoài ghé thăm, như Hàn Quốc Nhật hay thậm chí là Mỹ . Thì chắc chắn tối hôm đó ra đường Đồng Khởi hay khu quận 1 sẽ thấy đầy đường bọn hải quân trên tàu được thả đi chơi trong khi vẫn mặc quân phục. Và vào quán bar hay pub ngay khu dốc sương mù cuối đường Hai Bà Trưng, cũng sẽ thấy tràn ngập mấy anh đó quẩy đú đởn tán gái trong bộ quân phục. Đây là chính mắt poly thấy tại Saigon chứ chả cần nghe ai tường thuật lại. Và chuyện này cũng xảy ra đầy trong phim của các nước luôn chứ chả phải chỉ trong phim Mỹ. Còn chuyện mấy bác quân đội VN mặc quân phục đi nghênh ngang ngoài đường vào chỗ này chỗ kia, xảy ra hằng ngày đầy đường khắp mọi nơi. Thật sự còn làm nhiều chuyện kinh thiên động địa khác mà nếu ai đọc nhiều thông tin nhiều chiều sẽ biết. Nên các bạn đừng nói rằng không thể có chuyện lính mặc quân phục đi đến chỗ này chỗ kia làm xấu hình ảnh quân nhân Việt Nam. Trong khi cảnh trong phim chỉ là 2 anh ngồi kêu nước và khịa gái thôi nha, xây dựng hình ảnh quân nhân Việt Nam đẹp đến thế còn muốn sao nữa. Chứ ngoài đời thật cả đám công an mướn khách sạn hiếp dâm tập thể gái 14t kìa. Nên bớt đạo đức giả đi, chỉ chém chuyện vô lý trong phim là giỏi còn chuyện bất công ngoài đời thì im re nín khe.
#xamlonisreal”

- Được tài trợ -
Ảnh chụp màn hình facebook có nick name Anh Poly được cho là facebook của ông Nguyễn Long Châu – Giám Đốc Cty TNHH Truyền Thông Poly – Poly Media
Nick name Lương Lê Minh vào thông báo sẽ báo cáo việc này với Tổng cục chính trị thì Anh Poly vào nói “thằng điên”
Room lớn đoạn chat.

Phía dưới là những hình ảnh chụp màn hình Anh Poly phỉ báng chế độ, coi thường người dân. Chế nhạo Quốc Tang.

Hình chụp lại màn hình facebook Anh Poly. Một kẻ phỉ báng chế độ, bôi nhọ chính quyền như thế này mà lại đi làm phim về người lính Quân đội nhân dân Việt Nam?
Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng được hắn mỉa mai
Đăng status chửi mọi người là ngu, chửi chế độ nhồi sọ dân.

Hỡi ôi, làm sao tôi cùng #pheToquoc với các bạn được đây, khi các bạn gọi những người lính là “bọn hải quân”. Các bạn tôn trọng, tôn vinh người lính bằng cách nói họ “đú đởn trong bộ quân phục”.

Mình không muốn nói nhiều: Ngay khi trời sáng, những hình ảnh này sẽ được gửi đến Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Ở đó, sẽ có những người nắm luật để trả lời cho anh bạn Poly này biết rằng khi nào thì được sử dụng quân phục. – Trích lời facebook Lương Lê Minh.

Các bạn đã không thực tâm thừa nhận sai sót, mà vẫn cố bao biện, thì các bạn sẽ được bao biện và giải trình với các sĩ quan ở Tổng cục Chính trị. Theo thông tin chúng tôi mới nhận được hàng loạt các bài viết đưa lên các fan page có liên quan đến sự việc của phim Hậu Duệ Mặt Trời đang bị báo cáo spam trên facebook và đã bị xóa sạch. Các bạn đang tìm cách gỡ bài trên facebook chứ bài trên website thì các bạn gỡ kiểu gì? Sự thật thì vẫn là sự thật, mọi người góp ý kiến thì cũng chỉ mong các bạn thay đổi trong khâu biên kịch để có thể phù hợp hơn với tác phong người lính Việt, ko ngờ các bạn lại hành xử như những bọn chợ búa, thuê tricker (NOT hacker) tấn công các fan page và report các bài viết. Phải công nhận các bạn xử lý truyền thông quá kém, không có một chút chuyên nghiệp, đoàn làm phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt có khi nào hối hận khi thuê các bạn làm truyền thông không nhỉ? Dù khán giả khen hay chê thì cũng là đang nói nhiều về phim của các bạn, đó cũng coi như là một thành công của bộ phim về mặt PR. Các bạn không biết lợi dụng hiệu ứng ngược để PR lại phim mà lại tìm cách chống chế, bao biện, tỏ thái độ chống phá chế độ và xúc phạm người hâm mộ thì tôi tin cái bộ phim này đang đi đến hồi kết của nó. Đề nghị các Bộ, Ngành có liên quan như Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Quốc phòng, Đài truyền hình Việt Nam… lưu ý xử lý thông tin này, không thể để một kẻ bôi nhọ chế độ lại đi làm phim về hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

BBT BaoTinhHoa

- Được tài trợ -
Bài trướcTưởng PUBG cũng giống như ngoài đời thật, cậu bé 13 tuổi nhảy từ tầng cao xuống và tử vong
Bài tiếp theoMất 122 triệu trong tài khoản TechcomBank chỉ trong vài giây vì truy cập vào “đường link lạ”!
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments