- Được tài trợ -

Ngay khi mở đầu phiên giao dịch 11-1, hàng loạt cổ phiếu ‘họ FLC’ lũ lượt rớt xuống giá sàn, không có người mua. Sự việc xảy ra sau khi nhà đầu tư hay tin ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu nhưng không báo cáo trước theo quy định.

>>> Tin liên quan: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì ‘bán chui’ cổ phiếu

Nhiều nhà đầu tư cho rằng bị “đánh úp” khi ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu FLC nhưng không báo trước theo quy định. Trong ảnh: nhà đầu tư đang theo dõi một phiên giao dịch

Vừa mở đầu phiên giao dịch 11-1, có tới 5/7 cổ phiếu “họ FLC” bị nhà đầu tư đồng loạt đặt lệnh bán, giảm gần 7%, rớt xuống giá sàn.

Trong đó, giá cổ phiếu FLC (Tập đoàn FLC) bị giảm sàn xuống mốc 19.700 đồng, mã ROS (Xây dựng FLC Faros) bị giảm sàn còn 13.900 đồng, HAI (Nông dược H.A.I) bị rớt xuống giá sàn 9.210 đồng, AMD (Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone) bị lao xuống giá sàn 9.580 đồng, KLF (Đầu tư Thương mại và xuất nhập khẩu CFS) bị giảm sàn còn 9.500 đồng.

Diễn biến ở hai thành viên còn lại là cổ phiếu GAB (Đầu tư Khai khoáng và quản lý tài sản FLC) và ART (Chứng khoán BOS) cũng không mấy khả quan khi đang chìm trong sắc đỏ, bị nhà đầu tư thoát hàng.

- Được tài trợ -
5/7 thành viên “họ FLC” bị giảm sàn, trắng bên mua ngay khi mở phiên 11-1 – Ảnh: chụp màn hình

Diễn biến trên nhiều khả năng xuất phát từ việc sáng 10-1, nhà đầu tư “đua lệnh” mua cổ phiếu FLC giá trần, đến chiều bị giảm sàn, sang buổi tối lại bất ngờ hay tin ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu FLC mà không báo trước theo quy định.

Ngay sáng nay 11-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa ra thông báo cho biết: “Hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định”.

17h45 chiều 10-1, SSC có nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Theo quy định tại khoản 1, điều 33 thông tư số 96/2020 do Bộ Tài chính ban hành, trước ngày dự kiến thực hiện giao dịch tối thiểu 3 ngày làm việc, người nội bộ của công ty đại chúng, công ty đầu tư chứng khoán đại chúng, quỹ đại chúng và người có liên quan của các đối tượng này phải công bố thông tin việc dự kiến giao dịch cho SSC, sở giao dịch chứng khoán.

>>> Tin liên quan: Đề nghị phong tỏa ngay tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết

- Được tài trợ -
Bài trướcHoa Chuối: Giúp bổ phổi, khỏe tim, tốt cho sức khỏe
Bài tiếp theoThủ môn Hồ Văn Ý, lọt vào top 10 thủ môn hay nhất thế giới năm 2021
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments