Ổ rắn hổ mang chúa 15 con trốn dưới cửa hàng Ấn Độ

0
12

Phát hiện vài con rắn nhỏ bò trong cửa hàng, người chủ lập tức báo cho các nhân viên quản lý rừng đến tìm và ʙắᴛ toàn bộ ổ rắn.

Ổ rắn hổ mang chúa 15 con trốn dưới cửa hàng Ấn Độ

Ổ rắn hổ mang chúa 15 con trốn dưới cửa hàng Ấn Độ

Sumit Kumar, chủ cửa hàng đồ điện ở Dehradun, bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ, trông thấy ba con rắn hổ mang chúa nhỏ bò ra từ một chiếc hố trong cửa hàng hôm 19/7. Cho rằng có thể còn nhiều rắn hơn đang ẩn nấp, Kumar thông báo cho các nhân viên quản lý rừng địa phương.  

Các nhân viên nhanh chóng đến nơi để giải quyết sự việc. Họ dùng một chiếc gậy kim loại để khống chế và ʙắᴛ rắn con. Tổng cộng 15 con ʙị ʙắᴛ và đem thả ở một khu rừng gần đó. Một nhân viên cho biết, hổ mang chúa nhỏ vẫn có nọc độc nguy hiểm nên rất may chủ cửa hàng không gặp rủi ro nào.

Hổ mang chúa (tên khoa học Ophiophagus hannah) phân bố chủ yếu trong các rừng mưa và đồng bằng ở Ấn Độ, miền nam ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛, Đông Nam Á. Con mồi chính ᴄủᴀ chúng là các loài rắn khác, kể cả rắn độc. Ngoài ra, hổ mang chúa cũng ăn thằn lằn, trứng và một số loài thú nhỏ. Nọc độc ᴄủᴀ chúng không phải mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng có thể phóng lượng độc tố thần kinh đủ để ɢɪếᴛ ᴄʜếᴛ 20 người hoặc một con voi chỉ với một nhát cắn.

Thu Thảo (Theo Newsflare)

Theo Vnexpress

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments