Thương ông nội vất vả dành dụm từng đồng lẻ đóng học phí, cháu gái 6 tuổi bật khóc: “cháu không đi học nữa đâu”

0

Trên đời này, người luôn sẵn sàng hi sinh tất cả cho chúng ta không ai khác ngoài người thân ruột thịt trong gia đình. Và thật may mắn biết bao khi ai đó dù không có cha mẹ nhưng vẫn còn được ông bà bảo bọc, yêu thương.

Người ta vẫn có câu “nuôi con 100 tuổi thì lo lắng hết 99 năm”, càng ngẫm mới càng thấy sao mà chính xác.

Bởi với mỗi người làm cha mẹ, con cái luôn là ưu tiên hàng đầu, họ luôn lo nghĩ cho con trước cả cho bản thân.

Con nhỏ thì chăm sóc, nuôi dạy tới trưởng thành. Con lớn có sự nghiệp gia đình riêng cũng không thôi lo lắng cho cuộc sống của các con, các cháu có được đủ đầy…

Ảnh minh họa

Gia đình nào may mắn hòa thuận hạnh phúc thì không nói tới nhưng nếu có lỡ lục đục chia ly rồi tự cha mẹ có hạnh phúc mới chẳng cần con hay con cái không may chẳng còn, vừa khổ ông bà phải đèo bồng nuôi cháu lại vừa tội thay đứa trẻ bơ vơ chẳng có được tình yêu thương của cha mẹ. Trường hợp của cô bé dưới đây chính là một hoàn cảnh thương tâm như vậy:

Chuyện xảy ra ở một trường tiểu học ở Quý Châu, Trung Quốc. Đoạn video ghi lại hình ảnh một ông lão lớn tuổi, lưng còng tay chậm đang ngồi tỉ mẩn vuốt phẳng từng tờ tiền lẻ trong chiếc túi bóng, đếm và xếp lên bàn.

Bởi vì tuổi tác cao, động tác của ông rất chậm rãi, đôi tay chai sần không ngừng run rẩy nhưng vẫn cố gắng xếp gọn những đồng tiền không biết đã phải dành dụm trong bao lâu để đóng học phí cho cháu gái.

Cô bé mặc váy đỏ bên cạnh là cháu gái 6 tuổi, năm nay là năm đầu tiên cô bé nhập học tiểu học.

Dù rất háo hức được đi học như các bạn nhưng khi nhìn ông nội khắc khổ bỏ hết tiền tiết kiệm ra để đóng học phí cho mình, cô bé vẫn không nhịn được mà bật khóc, vừa lau nước mắt vừa mếu máo lắc đầu nói: “Cháu không đi học nữa đâu”.

Câu nói thu hút sự chú ý của rất nhiều bậc phụ huynh xung quanh, hỏi ra mới biết được cô bé mồ côi cha mẹ từ bé nên sống với ông bà nội. Hai ông bà già cả vì lo cho cháu đi học mà phải làm việc hết sức vất vả.

Cô bé tuy còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện, chẳng bao giờ khiến người lớn phải lo nghĩ cả, ngược lại chứng kiến ông bà đã già nhưng vẫn phải làm việc ngày đêm để nuôi mình, cô bé rất thương ông bà và luôn mong muốn lớn lên thật nhanh, báo hiếu cho ông bà.

Đoạn video được đăng tải trên mạng nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng:

“Ông bà đã vất vả kiếm tiền để con được đi học thì hãy cố gắng học thật giỏi nhé con, đấy chính là sự báo đáp tốt nhất dành cho những người yêu thương con.”

“Mong cho ông bà luôn mạnh khỏe để có thể ở bên con tới lúc con lớn, báo đáp lại công ơn nuôi dưỡng của ông bà.”

“Nhìn thương quá, mong các mạnh thường quân giúp đỡ để con được đi học.”

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mong cho con cháu được học hành thành tài, hay chí ít là hiểu biết lễ nghĩa cho bằng bạn bằng bè là điều mà bất kỳ người làm cha mẹ, ông bà nào cũng sẵn sàng dành tất cả những gì mình có ra để thực hiện. Chỉ ước rằng mỗi đứa con, đứa cháu luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với tình yêu thương ấy.

Tổng hợp