- Được tài trợ -

Cậu bé này đã chơi game PUBG quá lâu, nên không phân biệt rõ thực tế và thế giới ảo, dẫn đến hành vi mô phỏng nhảy lầu giống như trong game PUBG dẫn đến tử vong.

Hôm nay, cảnh sát địa phương đã ra kết luận về vụ án thương tâm của cậu bé Trung Quốc 13 tuổi rơi từ tầng cao xuống đất gặp nạn. Khả năng án hình sự đã bị loại trừ, kết luận đưa ra, đứa bé mất vì chơi game PUBG quá lâu, không phân biệt rõ thực tế và thế giới ảo, dẫn đến hành vi mô phỏng “nhảy lầu”. Tựa game mang tên PUBG, hay còn được người chơi Trung Quốc gọi là “ăn gà” hiện đang là game online nhập vai chiến đấu có sức hút mạnh nhất nhì làng game Trung Quốc và các nhiều nước, bao gồm cả Việt Nam.

Poster PUBG hay còn gọi với tên đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Buổi sáng trước khi nhảy lầu một ngày, cậu bé 13 tuổi Từ Cẩm đã hẹn bạn cùng chơi game này thâu đêm đến 3 giờ sáng hôm sau. Lúc 10 giờ tối, Từ Cẩm nhân lúc chị họ không chú ý, đem theo Ipad đi.

Nhưng lúc 12 giờ đêm, Từ Cẩm không nói tiếng nào mà out game, bạn cậu bé chơi thêm một lát nữa rồi đi ngủ. Sáng hôm sau gửi một tin nhắn thoại cho Từ Cẩm nhưng không nhận được hồi âm.

Hiện trường thương tâm vụ tai nạn đáng tiếc.

Và trong hôm đó, cảnh sát nhận được tin về cái chết của cậu bé Từ Cẩm. Người thân, bạn bè đều vô cùng ngạc nhiên, vì bình thường Từ Cẩm luôn vui vẻ, hiểu chuyện, hôm xảy ra vụ việc cũng không hề có biểu hiện gì bất thường hay có gì buồn bực, bất mãn.

- Được tài trợ -
Mẹ của cậu bé đã khóc rất nhiều.

Được biết, mẹ của thiếu niên này tuyên bố với giới truyền thông sẽ kiện công ty game tới mức phá sản mới thôi.

Bà cho rằng trẻ con nói chung và Từ Cẩm nói riêng đều có sở thích mô phỏng, bắt chước lại các trò chơi. Trong game PUBG này, nhân vật có thể nhảy từ trên cao xuống, mà không bị tử vong. Mẹ Từ Cẩm nhận định, thiết đặt game thế này có khả năng sẽ khiến những đứa trẻ vị thành niên thiếu hiểu biết bị ngộ nhận.

Trong PUBG, người chơi có thể nhảy từ cửa sổ nhà cao tầng mà không chết.

Câu chuyện này giống như hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng chục triệu phụ huynh nên sát sao hơn trong việc nuôi dậy con trẻ. Hãy cùng gửi những lời chia buồn chân thành nhất tới Mẹ và gia đình của Tử Cẩm đáng thương nhé.

- Được tài trợ -
Bài trướcTPHCM: Hàng loạt cán bộ công an bị kỷ luật vì liên quan đến tham nhũng
Bài tiếp theoNetizen Việt dậy sóng vì người trong ekip phim “Hậu duệ mặt trời” có thái độ phỉ báng chế độ, xúc phạm khán giả!?
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments