- Được tài trợ -


Hoa Kỳ cần kiềm chế tránh can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Kông và ngừng đưa ra những tuyên bố cổ vũ khích lệ hành động bạo lực và cực đoan. Đó là tuyên bố hôm thứ Ba của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

“Hồng Kông là lãnh thổ của Trung Quốc và chúng tôi sẽ không để cho bất kỳ lực lượng nước ngoài nào can thiệp vào các vấn đề của đặc khu hành chính này. Chúng tôi đòi Hoa Kỳ không thò bàn tay bẩn thỉu của họ vào Hồng Kông”, – bà Hoa nhận định trong cuộc họp báo.

Phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh rằng những lời tuyên bố của phía Mỹ  về chuyện “cần thể hiện sự tôn trọng với quyền dân chủ và tự do ngôn luận ở Hồng Kông” là hoàn toàn không phù hợp với những sự kiện diễn ra ở đó. “Chuyện không phải là về tự do ngôn luận, mà là về chủ nghĩa cực đoan và bạo lực, những hành động vi phạm luật pháp Hồng Kông”, – nhà ngoại giao Trung Quốc nhận định.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Vài tuần trước, những cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra ở Hồng Kông, phản đối dự luật do chính quyền địa phương khởi xướng về chuyển giao các nghi phạm.

Dưới áp lực của công chúng, bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đứng đầu chính quyền Hồng Kông đã tuyên bố về quyết định loại bỏ dự luật này khỏi chương trình nghị sự, nhưng điều đó vẫn không ngăn được làn sóng chống đối.

- Được tài trợ -

Theo Sputniknews

- Được tài trợ -
Bài trướcTờ Sputniknews của Nga: Việt Nam hành động rất khôn ngoan
Bài tiếp theoBò tót 800 kg chết trong khu bảo tồn Đồng Nai
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments