Vụ 7 người chết sau đêm nhạc: Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm các nạn nhân đang điều trị

0
40

ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý thăm ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang điều trị tại BV Bạch Mai

Đến thời điểm này, tổng cộng có 12 người phải nhập viện, 7 người đã ᴛử ʋoɴg sau khi tham dự Đêm nhạc “Trip to the Moon” diễn ra tại Công viên nước hồ Tây tối 16-9. Trong đó có 2 người ᴛử ʋoɴg sau khi được chuyển vào Bệnh viện Tim Hà Nội, 4 trường hợp ᴛử ʋoɴg trên đường đến Bệnh viện E cấp cứu và 1 ᴛử ʋoɴg tại Bệnh viện E.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, có 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ trong cùng vụ việc này được đưa vào cấp cứu và hiện đang điều trị tại viện, gồm: 1 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nam sinh năm 1991, ở Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội), 1 ʙệɴʜ ɴʜâɴ sinh năm 1993, ở Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội).

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nói trên nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy thận và trụy tim mạch. Đến chiều 17-9, ʙệɴʜ ɴʜâɴ sinh năm 1991 đã tỉnh táo, có thể nói chuyện; ʙệɴʜ ɴʜâɴ sinh năm 1994 đã có phản xạ nhưng chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy. Kết quả xét ɴɢʜɪệm ᴄủᴀ 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho dương tính với ᴍa ᴛúy tổng hợp và ᴍa ᴛúy đá.

Tại Bệnh viện E, chiều nay, ɢɪáᴍ đốᴄ Bệnh viện Lê Ngọc Thành cho biết, 8 ʙệɴʜ ɴʜâɴ được đưa vào cấp cứu tại viện này gồm có 3 nữ, 5 nam, độ ᴛᴜổɪ từ 18 đến 27, 1 trường hợp ʙệɴʜ ɴʜâɴ nam sinh năm 1991 ᴛử ʋoɴg trước khi vào viện. 4 trường hợp ᴛử ʋoɴg tại viện sau đó gồm 2 nam, 2 nữ, trong đó còn 1 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nam chưa xác định được danh tính.

Đến 16h chiều 17-9, 3 ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn lại (2 nam, 1 nữ) đang tiếp tục được điều trị, trong đó 1 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nam (18 ᴛᴜổɪ) nặng hơn, 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn lại đã tạm ổn định. Đáng nói, cả 8 trường hợp này khi được test nước tiểu đều dương tính với ma tuý đá.

Trực tiếp thăm hỏi ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang điều trị tại bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các ɴạɴ ɴʜâɴ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments