- Được tài trợ -

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho biết trong năm 2022, ngành y tế tập trung vào 2 nhiệm vụ quan trọng là phòng chống dịch Covid-19; không làm gián đoạn công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội thành phố năm 2022 do UBND TP HCM tổ chức ngày 8-1, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết thành phố bắt đầu ghi nhận một số người gặp vấn đề về sức khỏe sau khi mắc Covid-19.

Theo ông Tăng Chí Thượng, biểu hiện của những người này khá đa dạng, như mệt mỏi, di chứng phổi, di chứng tim mạch, rối loạn tâm thần…

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho biết TP ghi nhận di chứng tim phổi, rối loạn tâm thần hậu Covid-19. Ảnh: Nguyễn Phan

“Ngành y tế xem đây là vấn đề cần đặc biệt quan tâm, là nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2022. Ngành y tế đang cùng các chuyên gia xây dựng kế hoạch can thiệp với mục tiêu, giải pháp cụ thể” – ông Tăng Chí Thượng nhấn mạnh.

- Được tài trợ -

Theo Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các nhà khoa học và các quốc gia nhận định dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023. Các chủng virus mới nguy hiểm hơn có thể xuất hiện, làm cho dịch diễn biến khó lường.

Trước tình hình đó, TP HCM cũng không ngoại lệ dù số ca mắc, số chuyển nặng và tử vong giảm sâu. Trong ngày 7-1, TP HCM ghi nhận 18 ca tử vong, trong đó có 7 ca từ các tỉnh chuyển lên. Đây là mức tử vong thấp nhất kể từ đợt cao điểm dịch đến nay.

Tổng số ca nhiễm tại TP.HCM hiện đã vượt 500.000 và số ca tử vong là hơn 20.000. Đến nay, 440.000 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết trong năm 2022, ngành y tế tập trung vào 2 nhiệm vụ quan trọng là phòng chống dịch Covid-19; không làm gián đoạn công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

>>> Tin được quan tâm: Clip cảnh mừng thọ của “Thầy ông nội”: chỉ nhận “bao thơ”

- Được tài trợ -
Bài trướcThủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo
Bài tiếp theoBé 4 tuổi bị tấm ván đập trúng gây dập phổi, nguy kịch, bài học cho phụ huynh khi đi cùng con nhỏ
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments