- Được tài trợ -

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng CAQ Đống Đa, không giấu được niềm tin tưởng với chất lượng cuộc thi CSKV vừa được đơn vị triển khai, với kết quả khả quan. Mặc dù vậy, chỉ huy CAQ Đống Đa cũng nhìn nhận chưa thể hài lòng tuyệt đối, bởi yêu cầu về chất lượng phục vụ nhân dân của CSKV ngày càng phải được nâng cao hơn nữa.

“Soi” kỹ từng nội dung thi

Công tác chuẩn bị cho cuộc thi đánh giá chất lượng CSKV của CAQ Đống Đa có thể nói rất kỹ càng. Điều này thể hiện qua hàng loạt những kế hoạch, phương án được xây dựng, với mong muốn không chỉ là đánh giá về chất lượng của CBCS, mà qua cuộc thi còn phát hiện những hạn chế, tồn tại thậm chí là yếu kém của đội ngũ CSKV để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục. Yếu tố cổ vũ, động viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất chưa khi nào rời công tác, khắc phục hạn chế đối với lực lượng gần dân nhất này.

Ngày 1-6, hơn 200 đồng chí CSKV tham gia phần thi điều lệnh. Đội hình kiểm tra được CAQ Đống Đa triển khai theo từng phường do đồng chí Phó trưởng CAP phụ trách CSKV chỉ huy. Việc kiểm tra phần thi nhận thức được triển khai ngay sau đó, với 100% CBCS tham gia. Lực lượng CSKV đã chủ động nghiên cứu tài liệu, thu thập thông tin phục vụ công tác kiểm tra nhận thức cũng như phần liên hệ thực tiễn.

ảnh 1

- Được tài trợ -

Nhiều CBCS – CSKV đạt kết quả cao trong cuộc thi đã góp phần nâng cao công tác nghiệp vụ

Quá trình kiểm tra, nhiều câu hỏi đã được CSKV trả lời rất tự tin, thể hiện vốn kiến thức nghiệp vụ sâu rộng và kiến thức xã hội phong phú. Nhiều CSKV đã chủ động “thoát ly” tài liệu, liên hệ thực tiễn với công việc hàng ngày, tạo ra một bức tranh vô cùng đa dạng sắc màu. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn cơ sở cũng được nêu xuất với các kiến nghị rất cụ thể. Tất cả là minh chứng cho sự sâu sát địa bàn, cận kề với nhân dân hàng ngày của CSKV.

Đối với kết quả công tác kiểm tra thực tế, CAQ Đống Đa đã thực hiện theo đúng tiêu trí thống nhất của thành phố. Những mục cụ thể như công tác nắm tình hình; quản lý nhân – hộ khẩu; quản lý đối tượng; quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm về ANTT; xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ; xây dựng lực lượng, đều được CSKV thực hiện đúng với chất lượng rất cao.

Lực lượng CSKV đã chủ động trong công tác nắm tình hình, qua đó đạt được những kết quả đáng kể trong công tác nắm tình hình, qua đó có được những kết quả đáng kể trong công tác quản lý hành chính; thu thập được nhiều tin tức phản ánh tình hình ANTT trên địa bàn phụ trách, trong đó nhiều tin có chất lượng phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, điều tra các vụ việc vi phạm pháp luật, bắt đối tượng truy nã, phát hiện các vấn đề liên quan đến ANCT trên địa bàn.

Nhân dân mới là vị Giám khảo chính xác nhất

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ: qua công tác kiểm tra chất lượng CSKV năm 2018 đã giúp cho Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đánh giá cơ bản về hiệu quả công tác của CSKV; đồng thời cũng nhìn nhận thực tế công tác phối hợp giữa các đội nghiệp vụ với Công an các phường. Từ những kết quả này, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, phát huy được những mặt mạnh của từng CBCS, cũng như toàn lực lượng CSKV trên địa bàn.

ảnh 2

CBCS – CSKV , CAQ Đống Đa ngày càng nâng cao chất lượng công tác, phục vụ nhân dân tốt nhất

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được thì quá trình kiểm tra, CAQ Đống Đa đã xác định lực lượng CSKV hiện vẫn còn khá nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục cả về kiến thức nghiệp vụ cũng như công tác chuyên môn. Để xảy ra những tồn tại nêu trên, ngoài nguyên nhân khách quan của lực lượng CSKV hiện nay phải kiêm nhiệm nhiều công việc khác ngoài chuyên môn, nhiều CSKV còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn và chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không chủ động trong nghiên cứu tài liệu, kiện toàn hệ thống sổ sách nghiệp vụ phục vụ công tác kiểm tra. Mặc dù đã được hướng dẫn cụ thể, nhưng một số CSKV vẫn chưa chuẩn bị đủ tài liệu phục vụ đoàn kiểm tra.

“Trong thời gian tới, đơn vị chủ động chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiếp tục thực hiện công tác phối hợp chặt chẽ với Công an các phường để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn lực lượng CSKV khắc phục những tồn tại, hạn chế. Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng lực lượng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tất cả những kết quả từ cuộc thi đánh giá chất lượng CSKV chỉ là tham khảo, bởi chính những đánh giá của người dân mới là kết quả thật sự đối với từng CBCS – CSKV. Khi được nhân dân biểu dương, ghi nhận thì đó là đánh giá chính xác nhất và là món quà cao quý nhất dành cho người chiến sỹ công an” – Trung tá Nguyễn Tiến Đạt khẳng định!

- Được tài trợ -
Bài trướcBộ Công an trả lời về việc “CSGT núp bắn tốc độ”!
Bài tiếp theoNhững điều cần hiểu về vụ kiện của Philippin đối với Trung Quốc tại Tòa PCA
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments