- Được tài trợ -

Trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Omicron đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An là chuyên gia, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

>>> Xem thêm: Cục trưởng yêu cầu gỡ bỏ ngay và dừng tiết lộ thông tin trẻ em ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Ngày 10/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An nhận phản hồi kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, trường hợp nhập cảnh này nhiễm biến thể Omicron – B1.1.529

Ngày 11/01, Sở Y tế nhận được báo cáo số 56/KSBT-BTN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An về “Trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ghi nhận tại tỉnh Long An” do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh giải trình tự bộ gen vi rút Sars-CoV-2 (ca nhập cảnh).

Bệnh nhân có mã số là BN1750327, sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc, là chuyên gia của một công ty trên địa bàn tỉnh. Trước đó, bệnh nhân xuất phát từ Uganda di chuyển đến Doha; nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 25/12/2021. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 27/12/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 31/12/2021, kết quả lấy mẫu PCR lần 2 của bệnh nhân này dương tính. Ngày 01/01/2022, bệnh nhân được lấy mẫu và gửi mẫu bệnh phẩm giải trình tự SARS-CoV-2 về Viện Pasteur TP.HCM. Đến ngày 08/01/2022, bệnh nhân được lấy mẫu PCR lần 3 và có kết quả âm tính.

- Được tài trợ -

Ngày 10/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An nhận phản hồi kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân này nhiễm biến thể Omicron – B1.1.529.

Trong quá trình từ sân bay về tới khu cách ly, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 người (1 cán bộ y tế và 1 tài xế đều có mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách); xe chở chuyên gia có vách ngăn. Sau khi chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính thì cán bộ y tế và tài xế làm xét nghiệm nhanh và có kết quả âm tính.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân này bình thường, không ho, sốt. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt. Quá trình di chuyển, cách ly tập trung của bệnh nhân tại khách sạn được bảo đảm đúng quy định, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

>>> Xem thêm: SỐC: Thực hư hình ảnh được cho là ‘sổ thị tẩm’ của người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai và phản ứng của cộng đồng mạng

- Được tài trợ -
Bài trướcLê Thanh Trùng Dương: Nắm toàn quyền và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai
Bài tiếp theoNhiều người ở TP.HCM gặp di chứng hậu Covid-19
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments