- Được tài trợ -

Sau ba giờ ra khơi lúc hừng đông, ngư dân Mũi Né đánh lưới thúng được hơn 100 kg cá trích, thu trên một triệu đồng.

Gành Bãi Sau ở Mũi Né sáng 7/9, hàng chục thuyền thúng đầy ắp cá trích tấp vào bờ. Các ngư dân phải gọi thêm người thân ra phụ gỡ lưới, vì cá mắc lưới dày đặc. Sau khi gom vào giỏ, rửa sạch, cá được mua sỉ tại bến với giá 10.000 – 15.000 đồng một kg.

Ngư dân Mũi Né gỡ cá trích khi vào bờ, sáng 7/9. Ảnh: Tư Huynh.

Ngư dân Mũi Né gỡ cá trích khi vào bờ, sáng 7/9. Ảnh: Tư Huynh.

Ông Võ Văn Thọ vừa trúng cá, hồ hởi khoe: “Nghề này mỗi người đi một thúng. Mấy ngày trước, chuyến chỉ khoảng chục ký là cùng. Hôm nay được trên một tạ”. Vợ chồng ông tranh thủ giũ lưới bán cá sớm để kịp giá cao.

- Được tài trợ -

Phần lớn ngư dân Mũi Né đều đánh bắt gần bờ, Gành Bãi Sau là nơi nhiều tàu thuyền tập trung đánh lưới để tránh gió từ hướng Nam thổi ra. Ông Ngô Thanh Phụng cho biết, sau đợt bão, trời rất êm vào canh hừng đông, cá trích nổi lên nhiều. Ông cùng các ngư dân khác đánh bắt từ 3h đến 6h. Họ đều hy vọng trời êm kéo dài để đánh cá.

Cá trích nằm la liệt trên tấm bạt sau khi ngư dân Mũi Né dũ lưới. Ảnh: Tư Huynh.

Cá trích nằm la liệt trên tấm bạt sau khi ngư dân Mũi Né giũ lưới. Ảnh: Tư Huynh.

Ngoài Mũi Né, cá trích cũng đang xuất hiện nhiều ở biển Phan Thiết và các vùng khác của Bình Thuận. Cá trích đánh trong ngày được người dân và các nhà hàng ưa chuộng, dùng để chế biến gỏi hoặc kho cà. Lúc nguồn hàng nhiều, giá cá trích bán tại các chợ ở Phan Thiết khoảng 20.000 – 25.000 đồng mỗi kg.

Tư Huynh 

- Được tài trợ -
Bài trướcHải quân Mỹ phóng hàng loạt tên lửa Trident II D5
Bài tiếp theoThử ‘sát thủ’ hạt nhân siêu chính xác Trident II D5 bắn từ đại dương, Mỹ đang muốn gì?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments