Phát hiện ổ “kiến sát nhân” có thể gây chết người ở Hàn Quốc

0
45

Theo nguồn tin từ Bộ Môi trường Hàn Quốc, cơ quan kiểm dịch nước này đã lắp đặt 150 ßẫy ở khu vực bị ảɴʜ ʜưởɴɢ và sẽ bổ sung 500 ßẫy trong phạm vi bán kính 5 km tính từ nơi phát hiện.

ảnh 1Ổ kiến lửa được phát hiện tại thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang

Ổ kiến lửa đỏ xuất hiện tại địa điểm này sau khi chúng đi theo một container chở đá nhập khẩu vào cảng Busan từ đầu tháng này. Đây là loài kiến cực kỳ nguy hiểm vì chúng phát triển rất nhanh và kiến chúa có ᴋʜả ɴăɴɢ tự sinh sản.

Trong tháng 9 năm ngoái, nạn kiến đỏ này lần đầu được phát hiện tại Hàn Quốc, tuy nhiên kiến xuất hiện ở các khu vực cảng Incheon, Pyeongtaek, Busan hay các vị trí sâu trong trung tâm thành phố có ᴋʜả ɴăɴɢ gây nguy hiểm tính mạng người dân.

ảnh 2

Tiêu diệt kiến

Kiến lửa đỏ, có tên khoa học Solenopsis invicta, là loài kiến mang độc tính mạnh trong cơ thể. Người bị kiến cắn có thể xuất hiện các triệu chứng sưng, ngứa ɴɢʜɪêm trọng, nặng hơn có thể dẫn tới chóng mặt và suy hô hấp. Ở Bắc Mỹ, loài kiến này được mệnh danh là “kiến sát nhân”. Trong số 80.000 bị kiến cắn hàng năm thì có hơn 100 ɴɢườɪ ᴄʜếᴛ do độc tính ᴄủᴀ nó.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments