- Được tài trợ -

Chính phủ Nga vừa thông báo đang thực hiện kế hoạch sơ tán công dân nước này ra khỏi châu Âu sau khi một loạt các quốc gia châu Âu tuyên bố đóng cửa không phận đối với tất cả các hãng hàng không Nga.

>>> Đang được quan tâm: NATO triển khai lực lượng phản ứng nhanh

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga và Cơ quan Du lịch Liên bang ngày 27/2 cho biết đang làm việc với Bộ Ngoại giao Nga để sơ tán công dân khỏi các quốc gia châu Âu khi những nước này tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, trong đó có lệnh cấm bay.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Aeroflot. Ảnh: RT

“Kế hoạch sơ tán công dân Nga khỏi các nước châu Âu đang được Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cùng với Bộ Ngoại giao Nga và Cơ quan Du lịch Liên bang thực hiện.

Sau khi đánh giá rõ khả năng chuyên chở cần thiết, một lịch trình sẽ được hình thành”, thông báo nêu rõ, đồng thời cho biết thêm “các hãng hàng không Nga sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ của họ đối với hành khách và đưa họ trở về nước”.

- Được tài trợ -

Các cơ quan nói trên cũng khuyến nghị người Nga tại châu Âu tải ứng dụng trợ giúp của Bộ Ngoại giao Nga trên điện thoại thông minh.

Hơn 10 nước châu Âu đã đóng cửa không phận đối với các máy bay của Nga sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Phát biểu với báo chí ngày 28/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng, “mục tiêu của EU là từ chối tất cả các máy bay Nga tiếp cận khối”, đồng nghĩa với việc những máy bay đó không thể bay qua hoặc hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào trong EU”.

Cùng ngày, hãng hàng không Aeroflot của Nga đã thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến châu Âu

>>> Đang được quan tâm: Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine

- Được tài trợ -
Bài trướcCa nô bịt kín
Bài tiếp theoNgười nhiễm COVID-19 có bôi dầu cao xoa được không?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments