- Được tài trợ -

Đoạn ghi âm được công bố cho báo chí có câu: “Các cậu này, nếu cứ như vậy chúng ta sẽ có thêm một Boeing Malaysia nữa đó”. Đây là đoạn ghi âm trao đổi qua điện thoại năm 2016. Khi đó, trên địa phận tỉnh Odessa của Ukraine khi lắp đặt trạm định vị vô tuyến “Malakhit” để chuẩn bị cho cuộc tập trận “Rubezh-2016” và đây là hội thoại về khả năng trạm định vị trên của Ukraine không hoạt động trong khi Ukraine đóng cửa bầu trời.

ảnh 1Buổi họp báo công bố nội dung đoạn ghi âm

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, đây là đoạn hội thoại giữa trung tá Ukraine Ruslan Grinchak và một người khác chưa xác định.

Hiện nay, ông Grinchak đang giữ chức Phó chỉ huy trưởng lực lượng không quân “Zapad” của Quân đội Ukraine. Hồi năm 2014, ông là lữ đoàn trưởng Lữ đoàn kỹ thuật vô tuyến số 164 của Lực lượng phòng không Ukraine.

Đoạn hội thoại có nội dung khác nhưng không được công bố vì có nhiều ngôn ngữ không lịch sự.

- Được tài trợ -

Nội dung quan trọng nhất của buổi họp báo đã được công bố trước đó. Bộ Quốc phòng Nga đã công bố số hiệu quả tên lửa bắn hạ chiếc máy bay MH17, theo đó, quả tên lửa này được khẳng định thuộc về quân đội Ukraine.

ảnh 2Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây liên quan đến vụ MH17 bị bắn rơi

Ngày 17-7-2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur chở theo 298 hành khách và phi hành đoàn đã bị bắn rơi trên bầu trời miền Đông Ukraine. Các quốc gia có công dân trên máy bay đều cho rằng máy bay bị bắn hạ bởi một tên lửa Buk do Nga sản xuất, từ một khu vực ở Đông Ukraine do lực lượng đòi độc lập kiểm soát. Qua kết quả điều tra mới nhất này, bộ Quốc phòng Nga một lầm nữa khẳng định, máy bay đã trúng một tên lửa bắn đi từ khu vực do quân đội Chính phủ Ukraine kiểm soát và từ quả tên lửa do Ukraine quản lý, sử dụng.

- Được tài trợ -
Bài trướcCái ôm nồng ấm của hai nhà lãnh đạo mở ra hy vọng trên bán đảo Triều Tiên
Bài tiếp theoÔng Kim Jong-un ra tận sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc, ôm nhau nồng ấm
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments