- Được tài trợ -

Trong phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào hôm 17-9, đại sứ Haley khẳng định, sẽ là không thích hợp nếu giảm nhẹ trừng phạt khi cuộc đối thoại “khó khăn và nhạy cảm” giữa Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra.

“Nga phải ngừng ngay các vụ vi phạm lệnh trừng phạt với Triều Tiên. Họ cũng phải ngừng ngay việc che đậy các chứng cứ cho vi phạm của mình. Điều này không xảy ra một lần mà mang tính hệ thống”, bà Haley nhấn mạnh.

ảnh 1Mỹ cho rằng, Nga đang lách trừng phạt Triều Tiên và che đậy cho những vi phạm của mình

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc Ma Zhaoxu cho biết, nước này đang tuân thủ đúng các lệnh phạt với Triều Tiên và cảnh báo sự đối đầu với Bình Nhưỡng sẽ dẫn đến ngõ cụt trong đối thoại. Ông kêu gọi sự tiến bộ trong việc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời thúc giục Liên Hợp Quốc đoàn kết trong vấn đề này.

Nga và Trung Quốc đã đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giảm nhẹ trừng phạt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp mặt lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore vào hồi tháng 6. Tuy nhiên, Mỹ và nhiều thành viên khác của hội đồng khẳng định sẽ giữ nguyên trừng phạt cho đến khi Triều Tiên thực sự hành động.

- Được tài trợ -

Theo lãnh đạo các vấn đề chính trị của Liên Hợp Quốc, Rosemary DiCarlo, mặc dù có sự tiến triển tích cực nhưng vẫn có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đnag duy trì và phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong thời gian qua.

- Được tài trợ -
Bài trướcTổng thống Mỹ công bố áp thuế 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc
Bài tiếp theoĐại sứ quán Iran ở Hy Lạp bị tấn công bằng chai sơn
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments