Dân Ấn Độ phải trồng 10 cây xanh mới được xin giấy phép sử dụng súng

0
15

Người dân bang Punjab phải chụp ảnh 10 cây xanh mà họ trồng khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép sử dụng súng.

Một người dân bang Punjab trồng cây xanh và chụp ảnh để xin giấy phép sử dụng vũ khí. Ảnh: India Express.

Một người dân bang Punjab trồng cây xanh và chụp ảnh để xin giấy phép sử dụng vũ khí. Ảnh: India Express.

“Người dân bang Punjab đang phát cuồng vì xe hơi, vũ khí và đιệи тнσạι di động. Giờ thì hãy để họ phát cuồng vì trồng cây”, Chander Gaind, ǫᴜᴀп͛ ᴄʜứᴄ͛ bang Punjab ở phía bắc Ấn Độ, nói. Ông Gaind khẳng định chính sách này góp phần phủ xanh môi trường sống ở bang.

Quy định được giới chức bang Punjab ban hành nhân ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay, nhưng mới được thi hành từ đầu tháng này.

Theo quy định, những người muốn xin cấp giấy phép sử dụng vũ khí ở Punjab sẽ phải nộp ảnh “selfie” với các cây non họ đang trồng và cập nhật sự phát triển ᴄủᴀ cây theo tháng. ǫᴜᴀп͛ ᴄʜứᴄ͛ bang này cho biết đây là nhu cầu bức thiết trong bối cảnh những con đường được mở rộng với tốc độ nhanh và cây cối bị đốn hạ ngày một nhiều.

Singh Sandhu, một người dân làng Jhok Hari Har ở bang Punjab, đã phải trồng 10 cây xanh tại nhà, gần trang trại ᴄủᴀ gia đình và cả trên đường làng khi chờ xét duyệt giấy phép cho một khẩu súng lục.

“Sau mỗi tháng, tôi phải tiếp tục cập nhật ảnh chụp các cây non. Có lẽ đây là cách khiến chúng ta gần gũi với thiên nhiên hơn. Bây giờ tôi đang chờ được duyệt cấp giấy phép dùng súng”, Singh nói. 

Gaind cho hay từ khi ban hành quy định đến nay, họ đã nhận được ít nhất 100 đơn đăng ký sử dụng súng cùng với các bức ảnh chụp cùng cây xanh mới trồng. Tuy nhiên, ông khẳng định không phải ai nộp đơn cũng được chấp thuận.

Mai Lâm (Theo BBC/India Express)

Theo Vnexpress

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments