- Được tài trợ -

ảnh 1Thành viên nhóm Rouvikonas đập cửa kính bốt gác an ninh Đại sứ quán Iran tại Athens

Cổng thông tin trực tuyến của phóng viên Hy Lạp cho biết, khoảng 10 thành viên của nhóm vô chính phủ có tên Rouvikonas cưỡi xe máy, ném chai vào các bức tường bên ngoài của Đại sứ quán Iran lúc 6 giờ sáng giờ địa phương hôm thứ hai 17-9, sau đó bỏ chạy.

Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Hiện chưa rõ thời điểm đó đại sứ Iran và các nhân viên ngoại giao khác đã đến trụ sở làm việc hay chưa. Các quan chức Iran cũng chưa xác nhận cuộc tấn công.

Nhóm này cũng đã nhiều lần tấn công các văn phòng và toà nhà của chính phủ ở Hy Lạp bằng sơn, trong đó có vụ tấn công trụ sở Bộ Ngoại giao Hy Lạp vào tháng 7.

Hôm thứ sáu 14-9, Đại sứ quán Iran tại Pháp đã bị những người ủng hộ một nhóm khủng bố tự xưng là đảng Komala của người Kurd Iran, có trụ sở tại miền bắc Iraq tấn công.

- Được tài trợ -

Trước đó, ngày 9-9, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã phóng tên lửa vào trụ sở trụ sở của nhóm khủng bố ở vùng đất của người Kurd Iraq.

IRGC cho biết các cuộc tấn công tên lửa là để đáp trả các hoạt động khủng bố gần biên giới Iran với Iraq. Quyết tâm của Cộng hòa Hồi giáo Iran là tháo dỡ căn cứ của người Kurd gần biên giới và chấm dứt hoạt động chống lại Iran.

ảnh 2Ném chai sơn vào bức tường bên ngoài Đại sứ quán

Rouvikonas, nhóm vô chính phủ liên quan đến cuộc đập phá, tấn công Đại sứ quán Iran ở Athens, cũng cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng cuộc tấn công của họ là để đáp lại “sự đàn áp tàn bạo của Iran đối với người Kurd”.

- Được tài trợ -
Bài trướcMỹ cáo buộc Nga lách trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên
Bài tiếp theoThế giới gồng mình đối phó các “quái vật” siêu bão
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments