- Được tài trợ -

Trong một vụ tấn công, 5 cảnh sát, trong đó có một sĩ quan cảnh sát cao cấp, đã thiệt mạng sau khi phiến quân Taliban tấn công một cơ sở của lực lượng này ở ngoại ô thành phố Qala-e-Naw, thủ phủ của tỉnh Badghis.

Một số tay súng của Taliban cũng bị tiêu diệt và bị thương trong trận giao tranh xảy ra sáng sớm thứ hai 17-9, nhưng số lượng cảnh sát thiệt mạng không thể được xác định chính xác khi lực lượng cảnh sát phải rút lui trước hỏa lực mạnh của phiến quân.

ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan tăng cường sau các vụ tấn công của Taliban

Tại tỉnh Farah, giáp biên giới Iran, 10 cảnh sát đã thiệt mạng sau khi các vụ đụng độ bùng phát tại làng Gajgin thuộc huyện Pusht Rod, phía bắc thủ phủ của thành phố Farah vào tối hôm trước 16-9.

Taliban đã thu nhiều vũ khí và đạn dược sau khi tấn công các trạm kiểm soát an ninh trong khu vực sau đó phá hủy các bốt gác và hai nhân viên cảnh sát đã mất tích sau cuộc đụng độ.

- Được tài trợ -

Tình hình bạo lực đang ngày càng leo thang trong bối cảnh các lực lượng an ninh Afghanistan đẩy mạnh ngăn chặn làn sóng tấn công của phiến quân tại thời điểm quốc gia Nam Á này đang chuẩn bị cho các cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng địa phương được ấn định vào ngày 20-10 năm nay.

- Được tài trợ -
Bài trướcMỹ cảnh báo Nga ngăn cản Macedonia gia nhập NATO
Bài tiếp theoKẻ sát hại 2 mẹ con cụ bà 83 tuổi bị bắt sau 15 năm lẩn trốn dưới vỏ bọc hoàn hảo
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments