Phật tử TP HCM cầu nguyện cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang

0
127

Hơn 500 tăng ni, phật tử tụng Bát Nhã tâm kinh trong không khí nghiêm trang, cầu nguyện cho ông Trần Đại Quang an nghỉ nơi suối vàng.

Sáng 23/9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM tổ chức lễ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10). Từ sớm, hơn 500 tăng ni, phật tử ở thành phố đứng ngay ngắn, gương mặt nghiêm trang, nhiều người không giấu được vẻ xúc động.

Giữa chánh điện, di ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đặt trang trọng, nằm giữa tấm chân dung lớn Phật Thích Ca.

Di ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang giữa chánh điện Việt Nam Quốc Tự. Ảnh: Mạnh Tùng.

Lời tác bạch cầu nguyện nêu bật sự kính trọng của Phật giáo TP HCM với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và những đóng góp của ông cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam. Tiếp đó, các tăng ni, phật tử đồng thanh tụng Bát Nhã tâm kinh, niệm Phật và thực hiện nghi thức hồi hướng.

6h30 ngày 23/9, hơn 500 tăng ni, phật tử của Phật giáo TP HCM ngay ngắn tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự (quận 10), tham gia lễ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Phật tử TP HCM tụng kinh, niệm Phật cầu nguyện. Ảnh: Mạnh Tùng.
Mở đầu buổi lễ, lời tác bạch cầu nguyện nêu bật sự kính trọng của Phật giáo TP HCM với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và những đóng góp của ông cho sự phát triển chung của Phật giáo cả nước.
Tăng ni, phật tử đồng thanh tụng Bát Nhã tâm kinh tưởng niệm công đức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho đất nước, nhân dân và Phật giáo.
Các phật tử chia sẻ những ấn tượng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Gần ba năm qua, ông đã có nhiều hoạt động tích cực xây dựng hình ảnh đất nước, quan tâm đến đời sống dân sinh, đặc biệt gần gũi với người dân TP HCM trong vai trò Đại biểu Quốc hội của thành phố.
Nhiều người đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam TP HCM nghiêm trang, kính cẩn trong lễ tưởng niệm.
Sau khi tụng Bát Nhã tâm kinh, niệm Phật, các tăng ni thực hiện nghi thức hồi hướng.
Ông Trần Đại Quang từng tham dự lễ cầu nguyện rót đồng đúc tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tại Việt Nam Quốc Tự cuối năm 2015 với tư cách Bộ trưởng Công an. Sinh thời, Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng bày tỏ mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp nối truyền thống hai nghìn năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, động viên tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đoàn kết, xây dựng, phát triển đất nước giàu đẹp.

Giọng xúc động, bà Bùi Thị Ngọc Điệp (phật tử quận 7) chia sẻ niềm thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước: “Tôi cầu nguyện cho ông an nghỉ nơi chín suối. Mong đất nước luôn được an lành, no ấm như mong ước của các thế hệ lãnh đạo và cá nhân ông sinh thời”.

Còn bà Nguyễn Thị Hòa (ngụ quận 4) thường xuyên đọc báo nên biết những hoạt động của ông Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước, đặc biệt là đại biểu Quốc hội của TP HCM. Bà cho biết rất ấn tượng với khuôn mặt hiền lành, phúc hậu của ông.

“Gần ba năm qua ông ấy đã làm được nhiều việc cho nước, cho dân. Cầu cho ông được tiêu diêu miền cực lạc, phù hộ cho người dân luôn an lành”, bà Hòa nói.

Theo Báo Giác Ngộ (thuộc Giáo hội Phật giáo TP HCM), cuối tháng 11/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn chư tôn đức đại diện Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII.

Khi đó, ông Quang mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp nối truyền thống hai nghìn năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, động viên tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đoàn kết, xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp.

“Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện cho các tôn giáo đảm bảo sinh hoạt đúng pháp luật, giữ và phát huy những giá trị tích cực trong truyền thống dân tộc, tôn vinh những người có công với cách mạng”, Chủ tịch nước nói.

Thành Nguyễn – Mạnh Tùng (Vnexpress)

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo