Nguyễn Quang Hồng Nhân bị chính phủ Đức trục xuất trở về Việt Nam

0
422

(Báo Tinh Hoa) – Chiều ngày 26/3 theo giờ địa phương ở Đức, Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị trục xuất từ Đức về Việt Nam trong khi gia đình ông đang chờ xin Canada xin cấp cho quy chế tị nạn.

Đối tượng Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ con.

Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái Nguyễn Quang Hồng Nhân cho biết ba và mẹ cô đã bị cảnh sát đưa ra sân bay Munich, áp giải về Việt Nam, với chặng dừng chân ở Bangkok.

“Khoảng 8 giờ sáng nay có khoảng 10 cảnh sát đến nói rằng ba mẹ em phải ra khỏi nhà và sau đó áp giải đến thẳng sân bay Munich và trục xuất về Việt Nam trong ngay chiều hôm nay.”

Cũng trong ngày 26/3, Nguyễn Quang Hồng Nhân đã viết email cho VOA: “Cảnh sát Đức đã đến bắt và giao tôi và vợ tôi về Việt Nam… Tôi đang tị nạn chính trị tại Đức. Canada cho tị nạn và chúng tôi chuẩn bị đi Canada.”

Hồng Ân nói thêm: “Tôi cũng giải thích mọi cách, đưa ra đủ mọi giấy tờ rằng chúng tôi đang xin tị nạn tại Canada, nhưng họ nhất quyết làm theo mệnh lệnh. Đúng 8 giờ 40 thì họ lôi ba mẹ tôi ra xe đưa đi và công an Việt Nam chờ sẵn để tiếp nhận.”

Nguyễn Quang Hồng Nhân là một trong những tên phản động núp bóng dưới danh nghĩa nhà văn Nguyễn Quang, từng bị chịu án phạt tù vì hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Năm 1979, Nguyễn Quang bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa tuyên án với hành vi “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra nước ngoài. Sau khi ra tù Nguyễn Quang không có nghề ngỗng chỉ viết khoảng 20 đầu sách xuyên tạc về tình hình Việt Nam để bán trên Amazon kiếm sống. Đến năm 2015 thì trốn khỏi Việt Nam sang Đức để mong hưởng “tự do, vinh hoa dân chủ” nơi xứ người.

Nguyễn Quang Hồng Nhân bị cảnh sát áp giải ra sân bay.

Đây chính là cái kết đắng cho những kẻ bán nước, bây giờ Đức đã rút kinh nghiệm vụ Trịnh Xuân Thanh nên những thành phần này cứ trục xuất trả về VN cho nó lành!

BBT Báo Tinh Hoa

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo