- Được tài trợ -

Đây sẽ là khoảnh khắc mà tôi nhớ nhất về cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, khi ông nhắc Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó hãy cúi đầu chào Quốc kỳ Việt Nam (Cờ đỏ sao vàng). Hành động của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến cả Việt Nam tự hào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhắc tổng thống Obama chào quốc kỳ Việt Nam trong chuyến thăm vào tháng 5/2016

Một con người mà trong tiểu sử của ông sẽ không có những dòng ghi công, thành tích bởi gần như cả cuộc đời và sự nghiệp ông cống hiến cho lực lượng An ninh nhân dân, nên mọi chiến công của ông sẽ nằm gọn trong từ “TUYỆT MẬT”.

Nhưng nếu tới Tây Nguyên, thì người ta vẫn sẽ nhớ ông là người đã giữ lại vùng đất này cho Tổ quốc, không để nó bị ly khai, dẹp yên bạo loạn các thế lực chống phá mà không phải sử dụng đến súng đạn, đổ máu.

Chủ tịch nước phát hiện bệnh vào năm 2017 và đã điều trị nhiều lần ở Nhật Bản. Ngày 20/9, bệnh tiến triển nặng bất ngờ khiến ông phải nhập viện. Ông trút hơi thở cuối cùng lúc 10h05 ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ít ngày trước khi qua đời, Chủ tịch nước vẫn có nhiều hoạt động như gửi thư chúc Tết Trung thu đến thiếu nhi cả nước, tham gia một cuộc họp của Bộ Chính trị hôm 19/9, tiếp Tổng thống Indonesia thăm Việt Nam ngày 11/9, đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019…

- Được tài trợ -

Vĩnh biệt Đại tướng!

- Được tài trợ -
Bài trướcNhững điều Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã làm cho Việt Nam.
Bài tiếp theoChủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh lý “máu ác tính”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments