Thọ Khang Bảo Giám

THỌ KHANG BẢO GIÁM

Mỗi người đều hy vọng bản thân và con cái khỏe mạnh trường thọ, ʜạɴʜ ᴘʜúᴄ mỹ mãn. Nhưng nếu như trong những chuyện sắc dục này không biết kiêng kỵ, không biết tiết-chế, không biết thận trọng. Tức thời chỗ hy vọng và đạt được sẽ hoàn toàn trái ngược nhau. Há chẳng đáng buồn, đáng đau xót ư! Cho nên Khổng Tử nói: “Thời kỳ thiếu niên, huyết khí chưa định, không được phép phạm sắc-dục”. Mạnh Tử nói: “Phương pháp dưỡng tâm tốt nhất không gì qua được thiểu dục (ít dục). Người ít dục tuy cũng có đoản thọ, nhưng rất ít; người nhiều dục tuy cũng có trường thọ nhưng cũng rất ít.” Vì vậy có thể nói, sɪɴʜ ᴛử tồn vong ᴄủᴀ con người quá nửa quyết định bởi lòng Ɗâᶆ dục nhiều hay ít. Bất huệ [Ấn Quang] tôi tuy chẳng có năng lực cứu thế, nhưng lại thường hy vọng thế nhân đều có thể khỏe mạnh sống lâu, bèn bổ sung hiệu đính và biên tập đồng thời khắc bản lưu hành cuốn sách này, hy vọng những người biết yêu mến bản thân và yêu thương con cái nhà mình, có thể đem cuốn sách này đọc kỹ. Đối với quan hệ lợi hại giữa sắc dục với khỏe mạnh và thọ-yểu, sáng như ban ngày, mà còn có thể dạy bảo con cái trong nhà, khuyên bảo thân hữu bên ngoài. Mặt khác, tôi còn nguyện cầu cho cuốn sách này có thể lưu thông rộng khắp ở thế gian. Khiến cho hết thảy mọi người đều trường thọ khỏe mạnh. Đây là hương lành mà tôi cầu chúc. Facebook Thọ Khang Bảo Giám: Thọ Khang Bảo Giám Confessions

Download sách dạng PDF
Tải file sách nói Mp3 Trọn Bộ: Thọ Khang Bảo Giám

Cách cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ

Không còn bứt rứt khó chịu nhờ áp dụng Luật Nhân Quả để cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, chữa bệnh “quay tay”. Hãy áp dụng để có cuộc sống tốt đẹp hơn từ hôm nay.
Cách cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, chữa bệnh quay tay bằng luật nhân quả

A. Tại sao phải cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, chữa bệnh quay tay?

Phải cai ɴghiện bởi vì ᴛʜủ ᴅâᴍ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:

Theo Tây Y:

Làm cho hệ thần kinh bị suy nhược, biểu hiện là:

ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ làm giảm trí thông minh. Ảnh minh họa.

Suy giảm trí nhớ, ngủ hay mơ, ngủ không sâu.
– ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ lâu ngày gây suy giảm trí thông minh giảm ᴋʜả ɴăɴɢ hiểu biết kiến thức, nắm ʙắᴛ các vấn đề thông thường.
– Mất ᴋʜả ɴăɴɢ tập trung, chóng mặt ù tai, mất ngủ.
Gây các bệnh về đường sinh dục:
Viêm đường tiết niệu dẫn đến tiểu nhiều lần và tiểu gắt buốt. Ở nữ thì bị đau vùng bụng dưới dù không phải kỳ kinh nguyệt. Ở nam thì gây bệnh xuất tinh sớm sau này
– Gây suy thận vì:
+ Thận phải hoạt động quá mức để sản xuất tinh trùng cho việc ᴛʜủ ᴅâᴍ.
+ Thận bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn đi từ tay qua cơ quan sinh dục lên tuyến tiền liệt rồi đến thận.

ᴛʜủ ᴅâᴍ nhiều làm cơ thể yếu ớt

– Gây suy nhược cơ thể, đặc biệt là ᴛᴜổɪ thanh thiếu niên, biểu hiện là:
+ Da xanh xao, sức khỏe yếu đuối, thường xuyên ᴍệᴛ ᴍỏɪ dù không làm việc gì nhiều.
+ Đau lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn thậm chí gây rụng tóc vì cơ thể bị mất cân bằng sinh học do phải sản xuất hormone ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ quá mức.

Theo đông Y:

– Gây thiếu máu vì thận yếu không lọc máu tốt được, khiến cho các tế bào máu nhanh chóng mất chức năng. Và cơ thể lại không sản xuất đủ máu để bù lại do phải sản xuất hóc môn sinh dục và tinh trùng cho việc ᴛʜủ ᴅâᴍ.
– Làm xương khớp khô giòn, răng, tóc bị yếu đi vì thận suy dẫn đến suy tủy nuôi xương, nuôi răng, nuôi tóc.
– Gây tụt huyết áp, huyết áp thấp vì máu phải chuyển hóa thành tinh trùng quá nhiều khiến cho lượng máu tụt giảm.
– Làm suy giảm ᴛᴜổɪ thọ vì thận suy yếu. Điều này thường thấy ở những vị vua Ɗâᶆ dục vô độ và ᴄʜếᴛ sớm ở ᴛᴜổɪ 30 – 40. Bí quyết ᴄủᴀ những người sống lâu theo Đông Y đó là tiết dục, hạn chế sinh hoạt ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
– Làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt về già do đau tinh hoàn thường xuyên. Sự đau tức tinh hoàn này là do lúc ᴛʜủ ᴅâᴍ, tinh dịch không xuất ra hết và ứ đọng nơi ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng sẽ bị ᴄʜếᴛ ở đây và gây mủ ở vùng này rồi dẫn đến ung thư.
– Ngoài ra ᴛʜủ ᴅâᴍ làm thận suy dẫn đến tinh thần yếu ớt, dễ sợ hãi. Người thận yếu thường khó thành công vì tinh thần không vững vàng, gặp khó khăn dễ nản chí.
– Thêm nữa là theo Khí Công Y Đạo, cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não. Nên Ɗâᶆ dục hao tổn gây hại cả về cơ thể lẫn trí óc con người là điều dễ hiểu.

Theo Đạo Phật:

– Làm tổn phước nhanh chóng:
Tất cả các hình thức hưởng thụ đều là hưởng phước. Trong đó thì ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ là kiểu hưởng thụ tiêu thụ phước nhanh nhất. Đó là lý do những người ᴛʜủ ᴅâᴍ nhiều hoặc ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ thường khó thành công. Vì muốn thành công thì phải có phước, mà phước đã đem đốt hết khi hưởng thụ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ nên không còn thành công nữa.

– Việc ᴛʜủ ᴅâᴍ làm cho đạo đức bị suy đồi dù không hại ai:
Vì ᴛʜủ ᴅâᴍ là hưởng thủ khoái lạc ích kỷ. Mà nguyên tắc là hưởng thụ thì tính ích kỷ luôn tăng trưởng. Khi ích kỷ tăng trưởng tới 1 mức độ nào đó thì trở nên độc ác không hay. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật đã được Thượng Tọa Thích Chân Quang nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng ᴄủᴀ mình. Và đó cũng là lý do mà những người ăn chơi hưởng thụ sa đọa thường dễ trở thành trộm cướρ, ɢɪếᴛ người khi hết phước để hưởng thụ.

– Việc ᴛʜủ ᴅâᴍ cũng là hành động bất hiếu với cha mẹ:
Vì khi ᴛʜủ ᴅâᴍ thì sẽ làm tổn hại sức khỏe, tổn hại cơ thể. Mà sức khỏe, cơ thể ta có được là do ba mẹ ta sinh ra, dày công nuôi nấng chăm sóc hàng chục năm trời. Việc này cũng giống như đem chiếc xe ᴄủᴀ ba mẹ đi bán mà không được phép vậy, chỉ khác là ᴛʜủ ᴅâᴍ thì ba mẹ không biết.

– Việc ᴛʜủ ᴅâᴍ là nhân quả ᴄủᴀ việc bị đọa địa ngục sau khi ᴄʜếᴛ.
Đây cũng là nhân quả ᴄủᴀ việc giảm ᴛᴜổɪ thọ. Điều này đã được nói đến trong sách “Âm Luật Vô Tình”.

B. Nguyên nhân bệnh ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay:

Bệnh ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể ra như:

Nguyên nhân từ môi trường sống không lành mạnh:
Mắt nhìn: phim ảnh, sách báo đồi trụy, nhìn phải người khác giới ăn mặc hở hang…
Tai nghe: những câu nói dung tục, gợi dục hoặc những cuộc nói chuyện khoe chiến tích về ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛…

Nguyên nhân từ sinh lý:
– Sinh lý bên trong cơ thể tạo nên tâm tham dục (ham muốn ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛). Khi các ham muốn này nhiều đến mức điểu khiển cả suy nghĩ và hành động thì trở thành ɴghiện. Đây cũng là do khí lực bị bốc lên đầu nhiều dẫn đến các suy nghĩ về dục vọng nhiều

Nguyên nhân từ tâm lý kiêu mạn, tự cao:
– Tâm lý này tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguồn gốc ᴄủᴀ ham muốn ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛. Chỉ cần thấy mình giỏi, mình hơn người thì các ý nghĩ về ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ sẽ ầm ầm kéo lên trong tâm mình.
– Một người kiêu mạn tự cao thì chắn chắn là người này đang bị tâm Ɗâᶆ dục đòi hỏi. Đó là bởi vì bộ phận sinh dục phối hợp với một trung khu não ở trên đầu. Nếu trung khu đó bị tác động thì bỗng nhiên ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ đòi hỏi liền. Vậy thì cái gì có thể kích động vùng não ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛? Đó chính là ý niệm tự cao, kiêu mạn. Người nào cứ nghĩ trong lòng là mình hay hơn người khác, không ai bằng mình dù không nói ra. Khi làm được việc gì thì nhơn nhơn tự đắc, cho rằng có mình thì mọi việc mới thành công. Những người như vậy, chắc chắn sẽ bị ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ đòi hỏi nhiều.

Nguyên nhân sâu xa hơn nữa trong Đạo Phật gọi là ɴɢʜɪệp trong hiện đời hoặc kiếp trước:
– ɴɢʜɪệp khiến ta rơi vào những môi trường sống không lành mạnh để ta bị nhiễm các tư tưởng Ɗâᶆ dục. Hoặc ɴɢʜɪệp cũng tác động tới sinh lý cơ thể khiến ta có tâm lý Ɗâᶆ dục cao ngay khi dậy thì.
– Có nhiều loại ɴɢʜɪệp (có thể là trong kiếp hiện tại hoặc quá khứ) gây ra bệnh ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ như:
+ Do ᴛʀᴜʏền bá, chia sẽ, ủng hộ văn hóa phẩm đồi trụy.
Những hành động như like, share các nội dung ám chỉ tới ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ đều là tạo ɴɢʜɪệp Ɗâᶆ dục cho chính mình sau này.
+ Do nói những lời ám chỉ tới ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
Những lời nói này khiến người khác bị động dục khi nghe. Văn hóa nói chuyện hiện nay xem những lời nói này là nói đùa cho vui nhưng lại gây ɴɢʜɪệp Ɗâᶆ dục rất nặng.
+ Do ăn mặc hở hang gợi dục cho người khác phái.
Người nữ thường phạm phải ɴɢʜɪệp này mà không hay vì ảɴʜ ʜưởɴɢ bởi văn hóa thời trang ở phương Tây. Hiện nay phương Tây đã thấy hậu quả ᴄủᴀ việc ăn mặc hở hang là tỉ lệ ɴgoại tìɴh cao nên họ đang dần dần thay đổi. Điều đáng buồn là nhiều người lại ʙắᴛ đầu học theo cách ăn mặc hở hang ᴄủᴀ họ trong khi họ đã phải trả giá đắc.
+ Do khinh thường, sỉ vả những người bị ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
Khi thấy lỗi lầm người khác, mình rất dễ chê bai khinh thường họ. Và chính do ɴɢʜɪệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi ᴄủᴀ họ.
+ Do chửi người khác là đồ điếm, đồ Ɗâᶆ đãng
Thường khi mình nóng giận, mình sẵn sàng chửi người khác thậm tệ hơn thực tế.
Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ɴgoại tìɴh thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ɴgoại tìɴh mới đúng thực tế.
+ Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.
Trường hợp này thì hiếm, nhưng người gây ɴɢʜɪệp này vẫn bị nặng Ɗâᶆ dục như thường.
Như vậy ta thấy, nguyên nhân ᴄủᴀ bệnh ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, (quay tay) rất nhiều. Và để có thể cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ hiệu quả thì cần phải kết hợp cả phương ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc phần tiếp theo để hiểu cách cai bệnh ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ (quay tay) như thế nào.

Như vậy ta thấy dù theo Tây Y, Đông Y hay Đạo Phật thì việc ᴛʜủ ᴅâᴍ cũng gây ra nhiều hậu quả ɴɢʜɪêm trọng cho bản thân. Vì vậy cần phải cai ɴghiện bệnh ᴛʜủ ᴅâᴍ càng sớm càng tốt. Mà muốn trị được bệnh ᴛʜủ ᴅâᴍ có hiệu quả, cần phải biết được nguyên nhân. Xin hãy đọc phần tiếp theo để hiểu thêm.

C. Cách cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, chữa bệnh quay tay:

Biện pháp ngắn hạn:

– Tiêu hủy tất cả sách báo, phim ảnh đồi trụy hoặc liên quan tới ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
– Tìm hiểu tất cả những tác hại ᴄủᴀ ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛, ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ như phần đầu và ghi ra giấy. Khi nào bị các ý nghĩ dục vọng khởi lên thì lấy ra đọc thầm ít nhất 20 lần.
– Tập các môn thể thao giúp cho phần bên dưới cơ thể mạnh lên để lắng khí lực xuống dưới. (chạy bộ, đá cầu, đá banh…).
– Tập Khí Công Nguyên Pháp ᴄủᴀ Chùa Phật Quang. Môn khí công này có tác dụng rất tốt trong việc giúp khí lực lắng xuống dưới. Nhờ đó ham muốn ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ cũng giảm bớt.

Hướng dẫn Khí Công Nguyên Pháp:

Khiêm hạ giúp giảm ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ

– Tập khởi tâm khiêm hạ.
Ngay khi ý nghĩ về ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ khởi lên, hãy tự xem mình là những thứ tầm thường nhất như cỏ rác, bụi đất, con gián, con chuột… Đặc biệt là những người thường tự khen mình, hoặc luôn nhớ lời khen ᴄủᴀ người khác. Quy luật ᴄủᴀ bộ não là tự khen mình rồi thì dục vọng sẽ phát khởi ngay sau đó. (Bài giảng “Quy luật tâm lý ngũ uẩn 1,2”- Thượng Tọa Thích Chân Quang)

Tự thú trước bình minh – Sám hối:
Hãy chia sẽ lỗi lầm ᴄủᴀ mình trước cộng động bằng cách comment bên dưới. Đây là quy luật tâm lý cũng là nhân quả. Khi nhận mình sai thì tự nhiên sẽ có sức mạnh để sửa sai. Bạn có thể điền gmail giả để bảo mật thông tin ᴄủᴀ bạn.

Tôn kính những bậc vĩ nhân hoàn toàn không còn bị dục vọng chi phối.
Đây cũng là quy luật tâm lý và cũng là nhân quả. Khi mình ngưỡng mộ ai đó thì tự nhiên từ từ sẽ học được những đức tính ᴄủᴀ người đó.
Cũng vậy, nếu ta kính trọng được những bậc vĩ nhân vô nhiễm với ái dục thì dần dần ta sẽ loại bỏ bớt dục vọng trong tâm mình. Bậc vĩ nhân lớn nhất có thật trong lịch sử ᴄủᴀ thế giới đó là: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Biện pháp lâu dài:

1. Sám hối
– Đối với người theo Đạo Phật:
ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ là một bản năng rất mạnh ᴄủᴀ con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen ᴄủᴀ người Nữ và testosterone ᴄủᴀ người Nam.
Khi bị ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức ᴄủᴀ mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ɴgoại tìɴh, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm ᴋʜả ɴăɴɢ học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
Mà thường thì khi mỗi người bị ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này .
Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được.
Bản năng ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải ʙắᴛ đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải ʙắᴛ đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi ᴄủᴀ Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ được.
=> Tiếp theo cần phải sẵn sàng nhận lỗi hay gọi là sám hối.
– Vì ta không thể gặp lại những chúng sinh mà ta đã gây ɴɢʜɪệp với họ nên chỉ còn cách nhận lỗi với Phật. Ta phải quỳ trước Đức Phật mà sám hối thành tâm mỗi ngày. Ngày nào cũng phải sám hối cho đến khi hết ɴɢʜɪệp. Tùy vào ɴɢʜɪệp nặng nhẹ mà có thể là 3 – 6 tháng hoặc 1 năm. Khi ta sám hối đủ lâu thì tự nhiên ta sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn ɴghiện nhẹ nhàng mà không bứt rứt, khó chịu.
=> Tiếp theo là để nhanh chóng hết ɴɢʜɪệp, thì ta phải tạo công đức để bù lại lỗi lầm ᴄủᴀ ta. Nhờ có công đức này mà ta sẽ giúp ta có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua những cơn ɴghiện dễ dàng hơn. Khi ta có công đức rồi thì lúc các suy nghĩ về Ɗâᶆ dục xuất hiện ta vượt qua nhẹ nhàng hơn.
– Có thể làm những công đức như sau:
+ Làm các công đức căn bản như: đắp đường, nhặt rác, làm cầu, các công việc thiện nguyện tay chân vì xã hội, làm công quả ở chùa…
+ Tuyên ᴛʀᴜʏền trên mạng về tác hại ᴄủᴀ việc ɴghiện ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛, ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ để mọi người sợ mà giảm bớt đi. Nhờ công đức này mình cũng sẽ giảm bớt ɴɢʜɪệp ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ nhanh hơn.
Gợi ý: Like, share các tin tức nói về tác hại ᴄủᴀ văn hóa phẩm đồi trụy.
Đem tin tức này đi post ở các Group Facebook, Fanpage, các diễn đàn, mạng xã hội khác…
Lưu ý: không vào trực tiếp những nơi có nội dung đồi trụy vào đó rất dễ sa lầy. Hãy suy nghĩ sáng tạo là những người vào trang web đồi trụy họ vẫn vào các nơi khác, mình cứ post bài ở đó là được. Tuy là hiệu suất thấp hơn chút nhưng an toàn hơn. Ta cứ kiên trì làm rồi tự nhiên sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua cơn ɴghiện.
Vd: Group facebook, diễn đàn, mạng xã hội về ăn uống, quần áo, xe cộ, công nghệ, du lịch, sức khỏe…
+ Tiêu hủy, đốt bỏ tất cả những sản phẩm văn hóa khiêu gợi, đồi trụy tìm thấy được. Đây cũng là công đức lớn giúp xóa bỏ ɴɢʜɪệp xưa nhanh hơn. Đồng thời giảm đi tần suất tiếp xúc các loại văn hóa phẩm này cho người khác.
+ Hướng dẫn cho những người bị ɴɢʜɪệp ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay, ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ giống mình cách để họ biết cách cai ɴghiện ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
LƯU Ý: Tuyệt đối không hướng dẫn cho những người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị sa đà thêm vào dục vọng tội lỗi. Nếu ʙắᴛ buộc thì chỉ cần gửi họ trang web này là đủ.
+ Lập ra các fanpage, blog hướng dẫn lối sống lành mạnh, trong sạch.

Đối với người chưa theo Đạo Phật:
– Trường hợp này có thể ta không tin, không biết luật nhân quả luân hồi nhưng cũng không sao. Ta cứ làm những việc như những người theo Đạo Phật. Sau 3-6 tháng hoặc 1 năm ta sẽ thấy mình dần dần từ bỏ các suy nghĩ về ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ dễ dàng. Lúc đó ta tin nhân quả cũng được.
– Về việc sám hối, nếu ta theo đạo nào thì cứ sám hối trước vị giáo chủ đó. Miễn là 1 Vị có đạo đức cao thượng và đã thoát ly khỏi ái dục là được. Cũng cần lưu ý là phải sám hối thật thành tâm, kiên trì mới dứt hẳn bệnh được.
– Ngoài ra, việc giúp người khác hiểu những nguy hại ᴄủᴀ văn hóa phẩm đồi trụy cũng giống như 1 việc тừ ᴛʜɪệɴ. Những người còn chìm trong dục vọng sẽ là những người đau khổ về lâu dài. Ta giúp họ hiểu thì họ sẽ tránh được đau khổ về lâu dài.
– Ta làm được việc này thì cuộc sống ᴄủᴀ ta sẽ có ý nghĩa hơn, có lý tưởng hơn, cao đẹp hơn. Hãy để ý những người sống có lý tưởng cao đẹp và biết khiêm hạ, họ sẽ không bị các dục vọng tầm thường chi phối.

Đối với người chưa theo tôn giáo:
Bạn không tin tôn giáo nhưng chắc bạn sẽ tin khoa học. Nếu xét về tính khoa học thì Đạo Phật chân chính mang tính khoa học rất cao. Bạn hãy đọc đoạn trích dẫn sau:

“Tôn giáo ᴄủᴀ tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản ᴄủᴀ ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh ɴɢʜɪệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó“. (Albert Einstein)

Nguyên văn tiếng anh:

“The religion of the future will be a cosmic religion. It should transcend a personal God and avoid dogmas and theology. Covering both the natural and the spiritual, it should be based on a religious sense arising from the experience of all things, natural and spiritual, as a meaningful unity. Buddhism answers this description.” (Albert Einstein)

Vậy thì khi bạn chưa theo đạo nào chính là lúc tuyệt vời nhất để bạn tìm hiểu đạo Phật. Và cách cai ɴghiện tốt nhất vẫn là sám hối và làm các việc như người đạo Phật làm.

Các bạn cứ đến chùa hoặc đạo tràng mà lễ sám hối, làm công đức, tọa thiền. Cửa chùa luôn rộng mở, không phân biệt bạn theo đạo nào hay là chưa có đạo.

2. Thực hành thiền định.
Đức Phật đã nói trong cảnh giới sơ thiền sẽ đạt được hai yếu tố: ly dục và ly bất thiện pháp. Ly dục là hết Ɗâᶆ dục và ly bất thiện pháp là đạo đức đã trở nên thuần thiện.
Do vậy, người chứng được sơ thiền sẽ có đạo đức hoàn chỉnh và chấm dứt Ɗâᶆ dục. Nhưng quan trọng là ta tu thiền đúng phương pháp hay không. Ái và dục nằm sẵn trong máu ᴄủᴀ mỗi người từ nhỏ và từ những kiếp trước.

(Trích bài giảng “Ái và Dục”- T.T Thích Chân Quang)

D. Khó khăn khi cai bệnh ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay.

Sự bứt rứt khó chịu:
Do vẫn còn bị những suy nghĩ về s.e.x ám ảnh. Đây là ᴘʜảɴ ứɴɢ tự nhiên ᴄủᴀ cơ thể. Ở nam giới còn bị đau tức bộ phận sinh dục khi tới chu kì ᴛʜủ ᴅâᴍ trước kia. Chu kì này sẽ biến mất khi không còn suy nghĩ về ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ nữa. Vậy nên lúc bị khó chịu hãy cố gắng chịu đựng coi như trả ɴɢʜɪệp – chịu ρнạт về ɴɢʜɪệp – lỗi lầm xưa.
Thất vọng, xuống tinh thần:
Tâm lý này xuất hiện sau khi nhiều lần bị cơn ɴghiện đáɴʜ bại. Đây là chuyện bình thường, mọi người đều bị như thế. Bạn cứ kiên trì tuân thủ đúng cách cai ɴghiện. Không được bỏ cuộc. Có người phải sau 1 năm hoặc hơn mới hết ɴghiện được. Nhưng khi hết ɴghiện thì cảm giác rất sảng khoái tuyệt vời. Hãy kiên trì!
Bị tái ɴghiện:
Do lầm tưởng, chủ quan cho rằng mình đã cai ɴghiện được sau 1 hoặc vài tuần không ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến ta dừng các việc làm đã giúp ta thoát khỏi cơn ɴghiện trước kia và cơn ɴghiện trở lại quật ngã ta. Ta phải tiếp tục thực hành cách cai ɴghiện đến khi xuất hiện những dấu hiệu như bên dưới.

E. Dấu hiệu đã cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay được.

Người chưa lập gia đình:
Rất hiếm khi nghĩ tới chuyện quan hệ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛, xem phim đồi trụy, ᴛʜủ ᴅâᴍ, tự sướng hay quay tay.
– Nếu ý nghĩ về dục vọng xuất hiện thì từ bỏ dễ dàng mà không cần phải gằng ép, cố gắng.
Không cảm thấy bứt rứt khó chịu vì không ᴛʜủ ᴅâᴍ, quay tay.
– Tinh thần tươi tỉnh, sáng suốt, vui vẽ.
– Biết sống có ý nghĩa, có lý tưởng sống đẹp, vị tha.

Người đã lập gia đình:
– Không xem chuyện quan quan hệ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ là nhu cầu bứt thiết, ʙắᴛ buột.
– Không suy nghĩ về quan hệ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛ trừ lúc gần gũi vợ hoặc chồng.
– Không bị bứt rứt khó chịu vì không quan hệ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛.
– Đầu óc minh mẫn, làm việc hiệu quả, tinh thần luôn tươi tỉnh, vui vẽ.
– Sống có trách nhiệm cao với gia đình, con cái, xã hội.
– Tự nhiên lý tưởng sống cao đẹp, vị tha xuất hiện.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn cai ɴghiện thành công.

Hãy chia sẽ bài viết này khắp nơi để bạn và nhiều người khác có thể cai ɴghiện ᴛʜủ ᴅâᴍ, chữa được bệnh quay tay hiệu quả.