‘Mercedes xem như vô địch mùa này’

0
18

“Chúng ta phải chờ Mercedes phạm nhiều sai lầm chí mạng để họ đánh mất chức vô địch mùa này. Điều đó gần như không thể”, ông Horner nói trên Motorsport hôm 7/8. “Khoảng cách giữa Lewis Hamilton và Max Verstappen gần bằng ba chiến thắng chặng – tương đương 75 điểm. Hamilton có thể không cần tham dự ba trong chín chặng đua còn lại mà vẫn vô địch”.

Mercedes (phải) đang thẳng tiến tới cú đúp vô địch mùa F1 2019. Ảnh: Motorsport.

Mercedes (phải) đang thẳng tiến tới cú đúp vô địch mùa F1 2019. Ảnh: Motorsport.

Lewis Hamilton đang có 250 điểm qua 12 chặng, trong đó có tám chiến thắng. Anh đang hơn đồng đội Valtteri Bottas và Verstappen lần lượt 62 và 69 điểm. Ở bảng điểm đội đua, Mercedes cũng đang hơn Ferrari và Red Bull lần lượt 150 và 194 điểm.

“Mục tiêu của Red Bull ở chín chặng còn lại là rút ngắn cách biệt với Mercedes. Chúng tôi sẽ trình diễn giỏi hơn ở mùa sau, khi động cơ Honda ngày càng khỏe. Đây chỉ là năm bản lề cho mùa giải 2020 cạnh tranh hơn”, Horner nói thêm.

Chiếc RB15 nhanh hơn kể từ khi Red Bull trình làng cục năng lượng (PU) mới của Honda tại chặng đua nước Áo hôm 30/6. Chiếc xe cân bằng hơn, giúp hai tay đua Verstappen và Pierre Gasly tự tin.

“Thay đổi điều lệ trước thềm mùa giải này khiến chúng tôi gặp khó khăn, nhất là với cánh gió trước. Nhưng, toàn đội đã hiểu trọn vẹn chiếc xe để nâng cấp nó một cách hiệu quả nhất. Việc thay đổi lốp cũng khiến sự chuẩn bị của Red Bull gặp vấn đề. Trong mùa đông vừa qua, chúng tôi phải vật lộn với những thay đổi”, lãnh đạo 45 tuổi bổ sung.

Xuân Bình (theo Motorsport)

Bài trướcVN vừa mới mua radar chống J-20 xong lại muốn mua S-400
Bài tiếp theoMan City thoát nguy cơ bị cấm mua cầu thủ
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments