Việt Nam đạt vị trí cao tại giải Tank Biathlon 2019

0
28

Vào lúc 11h00′ giờ địa phương, tức 15h00′ theo giờ Việt Nam, trận chung kết nhóm 2 giải đua xe tăng quốc tế – Tank Biathlon 2019 đã diễn ra tại thao trường Alabino.

Theo bắt thăm, xe tăng của đội tuyển Việt Nam được sơn màu xanh da trời, trong khi đội Uzbekistan màu xanh lá, Cuba màu vàng còn Uganda sẽ điều khiển xe màu đỏ.

Chiếc xe tăng T-72B3 của đội tuyển Việt Nam chạy ở làn đua số 1, ngay sát khán đài, chúng ta có một bất lợi là bia sơn cùng màu với xe nên khá tối, hơi khó quan sát.

Mở đầu cuộc đua đã chứng kiến sự bứt tốc mạnh mẽ của kíp lái số 1, chúng ta liên tiếp dẫn đầu và bắn cũng rất chính xác, khi liên tục hạ gục các bia mục tiêu.

Tốc độ lớn nhất được ghi nhận trong giai đoạn đầu của cuộc đua mà xe tăng của đội tuyển Việt Nam đạt được là 68 km/h, tuy nhiên sau bước đầu chậm chạp thì các đội bạn đã có sự bứt tốc mạnh mẽ.

Đáng tiếc rằng ngay trong thời điểm này thì có vẻ như chiếc T-72B3 của đội chúng ta lại gặp lỗi với kính ngắm, khiến đạn bắn đi bị đuối tầm khá nhiều, thậm chí trưởng xe đã phải yêu cầu hỗ trợ.

Chứng kiến trận chung kết nhóm 2 giải Tank Biathlon 2019 có Thượng tướng Phan Văn Giang – Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là sự động viên to lớn cho các kíp lái.

Trận chung kết ghi nhận việc đội tuyển Uganda đã thi đấu rất tốt, khác hẳn với chính họ ở vòng loại. Bên cạnh đó ứng viên vô địch Uzbekistan vẫn duy trì phong độ cao và đã vươn lên dẫn đầu.

Các kíp xe của đội Uzbekistan có kỹ năng điều khiển rất lão luyện, họ chạy nhanh nhưng hầu như không húc phải cọc tiêu, kỹ năng tác xạ cũng rất tốt khi hạ gục nhiều mục tiêu.

Giai đoạn giữa của trận chung kết ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của đội Uganda, họ thậm chí có lúc còn bỏ đội Việt Nam phía sau với thời gian hơn 5 phút.

Trong lúc các đội đua đang bước vào những vòng cuối thì bất ngờ trận đấu bi gián đoạn để chờ chuyên cơ lãnh đạo nước Nga bay qua thao trường, do lịch bay được giữ bí mật mà thời gian chờ tới hơn 1 tiếng.

Sau khi trở lại thi đấu, đội tuyển Uzbekistan nhanh chóng khẳng định vị thế của nhà vô địch khi bỏ rất xa các đội tuyển cạnh tranh để băng băng về đích, bên cạnh đó pháo thủ của họ cũng bắn rất chính xác.

Uzbekistan đã về đích đầu tiên với thành tích rất cao là 2 giờ 07 phút 22 giây, tương đương nhiều đội mạnh thuộc nhóm 1, họ bắn trúng tới 13 trên tổng số 24 bia, hoàn thành vòng 4 trong khi các đội khác vẫn ở vòng 3.

Đội tuyển Việt Nam sau khi xạ kích các bia cuối cùng ở vòng 4 đã băng băng về đích, hoàn thành chặng đua sau 2 giờ 24 phút 25 giây, chậm hơn đội vô địch 17 phút 03 giây, giành huy chương bạc.

Đội Cuba đã bất ngờ vượt lên Uganda ở vòng đấu cuối cùng, họ về đích với tổng thời gian 2 giờ 29 phút 53 giây, giành huy chương đồng, đây thực sự là nỗ lực rất lớn của đội bạn sau màn khởi đầu không tốt.

Mặc dù chưa bước lên bục cao nhất, nhưng giành được huy chương bạc cũng có thể coi là chiến công lớn của đội tuyển xe tăng Việt nam tại giải đấu năm nay.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcSếp có thể đuổi việc nhân viên nếu bị nói xấu trên mạng?
Bài tiếp theoKinh tế Việt Nam 2018 sẽ tăng tốc hơn 2017
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments