Venezuela triển khai quân đội bảo vệ mạng lưới điện

0
23
Người dân tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Caracas sau khi mất điện chiều qua. Ảnh: Reuters.
Dân Venezuela đi bộ về nhà do tàu điện ngầm ngừng hoạt động sau sự cố mất điện đêm 7/3. Ảnh: Reuters.

“Theo lệnh của Tổng thống Nicholas Maduro, lực lượng vũ trang Venezuela sẽ tham gia vào kế hoạch đặc biệt nhằm hỗ trợ và bảo vệ hệ thống điện quốc gia. Các cơ quan an ninh, lực lượng khẩn cấp và toàn bộ hệ thống quốc phòng đã được triển khai để bảo vệ người dân trên cả nước”, TASS hôm nay dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez.

Tuyên bố được ông Lopez đưa ra sau khi Venezuela trải qua đợt mất điện diện rộng tồi tệ hôm 7/3, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người tại gần 23 bang. Những người đi làm ở thủ đô Caracas phải đi bộ về nhà do hệ thống tàu điện ngầm ngừng hoạt động, còn sân bay quốc tế chìm trong bóng tối. Đường truyền Internet, điện thoại cũng ngừng hoạt động do mất điện.

Công ty Điện lực Quốc gia Venezuela cho biết đợt mất điện này diễn ra do một sự cố tại nhà máy thủy điện Simon Bolivar, trong khi Tổng thống Maduro đổ lỗi cho “chủ nghĩa đế quốc Mỹ”. Bộ Ngoại giao Mỹ bác bỏ mọi sự liên quan tới đợt mất điện này ở Venezuela.

Mất điện thường xảy ra ở Venezuela, đất nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế. Các chuyên gia đổ lỗi cho chính phủ thiếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng, còn chính quyền chỉ trích những kẻ phá hoại thuộc phe đối lập được nước ngoài hậu thuẫn. Một năm trước, Tổng thống Maduro đã yêu cầu lực lượng vũ trang tăng cường bảo vệ các nhà máy thủy điện, nhưng tình trạng mất điện vẫn xảy ra.

Bài trướcTrump muốn đồng minh gánh hết chi phí cùng ‘tiền hoa hồng’ cho lính Mỹ đồn trú
Bài tiếp theoKhai trừ Đảng ông Trần Đức Anh Sơn vì ‘đăng bài sai sự thật trên Facebook’
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments