UAV tàng hình Gươm sắc trên tàu sân bay Trung Quốc sắp hoạt động

0
49

ảnh 1

ᴍáʏ ʙᴀʏ không người lái Sharp Sword ᴄủᴀ ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛

Các nguồn tin giấu tên trong Hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) gần đây nói với tờ South China Morning Post (SCMP) rằng, các công tác chuẩn bị cuối cùng đã được thực hiện để đưa UAV tàng hình Sharp Sword vào hoạt động trước cuối năm nay.

“Việc sử dụng UAV trên tàu sân bay và tàu chiến là xu hướng (đối với lực lượng hải quân) trên toàn thế giới”, nguồn tin từ hải quân ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ nhận định và cho biết, ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ cũng không ngoại lệ. Theo nguồn tin này, UAV Sharp Sword sẽ tập trung vào nhiệm vụ trinh sát cho các hệ thống tên lửa (ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛).

“Để giảm trọng lượng, phiên bản trinh sát ᴄủᴀ Sharp Sword sẽ không mang theo vũ khí mặc dù có hai khoang chứa bom bên trong”, nguồn tin nói với SCMP, “Nhiệm vụ quan trọng ᴄủᴀ Sharp Sword  là thu thập thông tin tình báo cho các hệ thống tên lửa trên tàu, cho phép tên lửa tấn công chính xác các mục tiêu cách xa 300 km đến 400 km”.

Những tiến bộ ᴄủᴀ ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ trong việc phát triển ᴍáʏ ʙᴀʏ không người lái phản ánh sự đầu tư lớn ᴄủᴀ nước này vào các lĩnh vực công nghệ mới nổi. Bắc Kinh đã phát triển một loạt UAV cho mục đích quân sự, nhiều trong số đó dựa vào công nghệ tàng hình, bao gồm Sharp Sword .

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments