Trung Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn ở phía đông nam

0
45

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, lực lượng của họ đã tiến hành tập trận trong một vài ngày gần đây và đây là những hoạt động thường xuyên diễn ra theo kế hoạch của quân đội.

Vùng duyên hải phía đông nam Trung Quốc là nơi nhạy cảm nhất trong khu vực do nó đối diện với Đài Loan qua một eo biển cùng tên. Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh cần thống nhất, ngay cả khi phải dùng vũ lực.

ảnh 1

Trung Quốc khẳng định cuộc tập trận đang diễn ra ở duyên hải đông nam đất nước là định kì và nằm trong kế hoạch từ lâu

Vào hôm 12-7, Trung Quốc cho biết, nước này sẽ áp dụng lệnh trừng phạt nhằm vào 2 công ty vũ khí của Mỹ bán lô tên lửa và xe tăng trị giá 2,2 tỉ USD cho Đài Loan.

Tuyên bố trên được đưa ra khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cũng mới có mặt ở New York như điểm đến quá cảnh cho chuyến công du một vài quốc gia tại vùng Caribbean.

Phát ngôn viên của bà Thái cho biết, bà cũng đã kịp thăm một trường đại học ở New York, điện đàm với Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, đồng thời gặp gỡ một vài thành viên quốc hội Mỹ trong thời gian ở đây.

Mặc dù không có quan hệ ngoại giao chính thức nhưng từ trước tới nay, Mỹ luôn là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Đài Loan.

Bài trướcSiêu tàu chiến ba thân của Mỹ lần đầu ghé biển Đông
Bài tiếp theoTàu chiến Nga đi giữa hai làn đạn của NATO
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments