Trực thăng Mi-28NM Nga có khả năng tấn công hai mục tiêu cùng lúc

0
9

ảnh 1

Trực thăng Mi-28N của Nga

Máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NM có khả năng chịu mọi thời tiết và bắn hai tên lửa vào hai mục tiêu cùng lúc. Hơn nữa, nó cho phép dùng tên lửa dựa trên nguyên tắc ‘bắn rồi quên’ và có tính năng tăng cường khả năng tìm kiếm nhanh chóng các mục tiêu mặt đất cũng như trên không”, ông Dronov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga nhân dịp kỷ niệm Ngày Không lực 12-8.

Theo Phó Tư lệnh Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga, máy bay trực thăng chiến đấu mới này sẽ bắt đầu đưa vào phục vụ trong quân đội Nga trong năm nay.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã nhận được 2 trực thăng Mi-28NM để hoàn thành các thử nghiệm cấp nhà nước.

Tại triển lãm quốc phòng Army-2019 được tổ chức ở ngoại ô Moscow hồi tháng 6 vừa qua, Giám đốc hãng sản xuất máy bay trực thăng Nga Andrei Boginsky cho biết, một lô thử nghiệm gồm 6 trực thăng Mi-28NM đã được lên kế hoạch trao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivouchko nói tại Triển lãm quốc phòng Army-2019 rằng, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng với Tập đoàn trực thăng Nga về việc giao 98 máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM cho quân đội.

Mi-28NM là phiên bản hiện đại của trực thăng “Kẻ săn đêm” Mi-28N. Công việc cải tiến cho trực thăng này bắt đầu năm 2009.

Mi-28MN sẽ có bộ định vị toàn cảnh mới, một hệ thống điều khiển mới với các yếu tố về trí tuệ nhân tạo…nó còn có khả năng sử dụng vũ khí chính xác. Trực thăng này được thiết kế để tấn công xe bọc thép, thực hiện công tác trinh sát và cung cấp mục tiêu thu được.

Theo An Ninh Thủ Đô

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo