Trực thăng Mi-24 chúi mũi, dựng đuôi khi cất cánh như rắn hổ mang

0
129
Watch This Mi-24 Hind Attack Helicopter Make A Super Aggressive Running Takeoff
Mi-24 Ba Lan chạy đà bằng bánh trước khi cất cánh.

Tài khoản Rotarywing chuyên theo dõi thông tin về trực thăng trên khắp thế giới hôm 30/3 đăng trên Twitter video về màn cất cánh “không thể tin nổi” của trực thăng tấn công Mi-24 Ba Lan tại một địa điểm không được tiết lộ ở Afghanistan.

Trong video, chiếc Mi-24 sau khi khởi động đã nhấc phần đuôi lên khỏi mặt đất và tỳ phần bánh trước lên đường băng để chạy đà trước khi lao lên bầu trời. Màn cất cánh ấn tượng của chiếc trực thăng Ba Lan được các chuyên gia quân sự ví như cú ngóc cổ của một con rắn hổ mang đang chuẩn bị tấn công con mồi.

Theo các chuyên gia, động tác cất cánh này thường được sử dụng khi trực thăng làm nhiệm vụ ở nơi có độ cao lớn, không khí loãng hoặc máy bay mang theo trọng tải nặng. Các phi công trực thăng cũng có thể thực hiện kiểu cất cánh này để phô diễn kỹ năng của mình.

Mi-24 là trực thăng tấn công hạng nặng của Nga được biên chế từ những năm 1970. Trực thăng được trang bị tên lửa, rocket và pháo 30 mm, có khả năng phá hủy các vị trí phòng thủ kiên cố cũng như tiêu diệt khí tài, sinh lực địch. Mi-24 có vận tốc lên đến 300 km/h và có thể đạt tới độ cao 4,5 km.

Không quân Ba Lan hiện có khoảng 30 chiếc Mi-24 trong biên chế và thường xuyên triển khai chúng tham gia những sứ mệnh của NATO tại Afghanistan.

Nguyễn Hoàng (Theo Drive)

Bài trướcDở hơn cả Encounter của Song Hye Kyo, 4 lí do sau khiến Touch Your Heart càng xem càng xịt
Bài tiếp theoTrinh sát cơ Nga bay qua căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments