- Được tài trợ -

Về lý thuyết, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, do đó, sẽ không là điều kì lạ nếu hai nước mô phỏng khí tài quân sự của nhau trong quá trình diễn tập.

Tuy nhiên, điều gây tò mò là loại máy bay Triều Tiên sử dụng để mô phỏng F-15K không phải là tiêm kích MiG-29, vốn có mục đích sử dụng ngang hàng, mà là mẫu máy bay cổ Antonov An-2.

Nhà thiết kế máy bay Oleg Antonov tạo ra An-2 vào năm 1947 với vai trò là máy bay vận tải và trinh sát. An-2 từng bị chê là lỗi thời ngay từ khi xuất hiện nên thường xuyên chỉ được sử dụng cho mục đích dân sự.

Tuy nhiên, Triều Tiên được cho là đã áp dụng rất nhiều ứng dụng kỹ thuật quân sự cho loại máy bay này.

ảnh 1

- Được tài trợ -

An-2 là mẫu máy bay cổ những lại được Triều Tiên sử dụng với nhiều mục đích đáng kinh ngạc

“An-2 có khả năng mang tên lửa không đối đất hoặc bom để thực hiện các sứ mệnh ném bom. Sẽ rất nguy hiểm nếu máy bay này tránh được sự phát hiện của radar và ném bom vào căn cứ không quân của Hàn Quốc hoặc triển khai vài chục lính đặc nhiệm xuống mặt đất”, một quan chức Hàn Quốc nhận định với tờ Chosun Ilbo.

Vào năm 2017, khi quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc leo thang căng thẳng nghiệm trọng, quân đội Triều Tiên đã phô diễn sức mạnh bằng màn đổ bộ của lính đặc nhiệm từ máy bay An-2.

Do An-2 có tốc độ rất chậm nên nó tạo ra diện tích phản xạ radar nhỏ. Ngoài ra, những hệ thống radar hiện đại cũng thường xuyên bỏ qua An-2 vì tin chúng chỉ là mảnh vỡ hoặc nhiễu tín hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc An-2 rất khó bị phát hiện và không lọt vào tầm ngắm của các hệ thống phòng không.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcCác trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ sắp bị quân đội Syria phá hủy
Bài tiếp theoBộ tranh giải phẫu người mang quá khứ đen tối của phát xít Đức
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments