Tiêm kích MiG-29 Nga vừa rơi

0
408

Truyền thông địa phương Nga đưa tin, một chiếc máy bay quân sự MiG-29 của quân đội nước này vừa bị rơi xuống khu vực gần thủ đô Moscow.

Một tiêm kích MiG-29

Một chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Nga vừa bị rơi ở vùng ngoại ô Moscow, truyền thông địa phương Nga đưa tin.

RT dẫn thông tin từ các cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết, chiếc tiêm kích hai động cơ xấu số thuộc biên chế của Viện Nghiên cứu bay Gromov.

“Chiếc máy bay đã rơi xuống cánh rừng gần làng Dmitrovskoe. Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra”, nguồn tin của Sputnik cho biết.

Theo phát ngôn viên của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) Nga, khi bị rơi chiếc tiêm kích đang tham gia kế hoạch bay huấn luyện và tai nạn xảy ra có thể do lỗi kỹ thuật của hệ thống điều khiển.

Người phát ngôn của UAC cũng cho biết, các phi công điều khiển chiếc MiG-29 đã lái máy bay ra khỏi khu vực dân cư trước khi nó rơi xuống.

Trước đó, kênh truyền thông Channel 5 của Nga đưa tin, một chiếc MiG-29 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Zhukovsky ở Vùng Moscow sau khi phát hiện thấy có lửa phát ra từ khu vực cabin trong một chuyến bay thử nghiệm.

Theo Channel 5, một người đã bị thương trong vụ tai nạn này. UAC nói rằng, một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để điều tra nguyên nhân của sự cố.

Video hiện trường nơi chiếc MiG-29 bị rơi được đăng tải trên kênh NTV

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo