Thủ tướng Israel Netanyahu ra lệnh cho lực lượng không quân duy trì liên lạc với Nga ở Syria

0
55
ảnh 1
Chiến đấu cơ của không quân Israel

“Sáng ngày 21-9, Thủ tướng Israel Netanyahu đã tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo của khối an ninh. Tại buổi họp, ông đã nghe một báo cáo chi tiết của Chỉ huy không lực Israel Amikam Norkin về kết quả các cuộc đàm phán của ông ở Moscow đối với vụ máy bay Il-20 của Nga bị rơi. Sau đó, thủ tướng đã chỉ thị cho tướng Norkin tiếp tục liên lạc thường xuyên với quân đội Nga ở Syria”, văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong một thông báo được phát đi mới đây.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, vào tối 17-9, căn cứ không quân Hmeymim của họ ở Syria đã mất liên lạc với máy bay Nga Il-20. Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm 4 chiến đấu cơ F-16 của Israel đang tấn công các mục tiêu của Syria ở Latakia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi công Israel đã đưa máy bay Nga vào tầm bắn của phòng không Syria, và chiếc Il-20 đã bị hệ thống S-200 bắn hạ, khiến toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng.

Cũng theo bộ này, máy bay Israel đã cố tình tạo ra tình huống nguy hiểm ở Latakia vì Israel không cảnh báo cho chỉ huy của quân Nga ở Syria về hoạt động đã lên kế hoạch trong khu vực.

Quân đội Nga coi hành động khiêu khích của Israel là có tính thù địch, và Moscow có quyền đáp trả tương xứng.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments