Tên lửa DeepStrike ra đời quyết đè bẹp Iskander Nga?

0
47

Kể từ khi ra mắt Iskander của Nga được coi là “vua” trong các dòng tên lửa chiến thuật trên thế giới. Tầm bắn xa, sức công phá lớn, cơ chế dẫn đường đặc biệt, là những ưu điểm của loại tên lửa này.

Đáp trả sự phát triển tên lửa Iskander Nga, quân đội Mỹ ký hợp đồng với tập đoàn Raytheon phát triển một hệ thống tên lửa tấn công chính xác tiên tiến, có định danh là DeepStrike.

Tên lửa này sẽ có tầm bắn từ 300-550km (xa hơn tầm bắn của Iskander) với độ chính xác cực cao.

Phía nhà phát triển cho biết, hệ thống tên lửa mới DeepStrike hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của Quân đội Mỹ về loại vũ khí có tầm bắn chính xác, cơ động, sức phá hủy lớn và tốc độ di chuyển ấn tượng.

Không những vậy loại tên lửa mới cũng đủ sức tác chiến ngay cả trong môi trường gây nhiễu điện tử.

Việc vượt qua các hệ thống gây nhiễu điện tử khiến cho việc đánh chặn loại tên lửa này khó khăn hơn bao giờ hết.

Về hình dáng và tính năng, loại tên lửa Deep Strike được coi là kẻ thay thế đáng giá cho tên lửa Atacms đang hoạt động trong quân đội Mỹ và đồng minh.

Việc chế tạo tên lửa mới có kích thước gần tương đồng với tên lửa thế hệ cũ giúp Mỹ tận dụng tối đa cơ sở vật chất cũng như các bệ phóng hiện có.

Phía nhà sản xuất cũng bật mí, dòng tên lửa mới ứng dụng nhiều vật liệu mới sẽ giúp cho tên lửa khó bị radar phát hiện hơn.

Hiện nhà sản xuất dự tính tầm bắn của loại tên lửa này vào khoảng 550km, tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể tăng tầm thêm nếu muốn.

Cũng giống như Iskander-M của Nga, tên lửa Deep Strike của Mỹ có thể triển khai và bắn cùng lúc hai quả đạn trên xe phóng.

Điều này tăng hiệu suất tiêu diệt mục tiêu

Tập đoàn Raytheon đơn vị sản xuất nhấn mạnh, tên lửa DeepStrike thế hệ mới sẽ có kích thước chỉ bằng một nửa nhưng đầu đạn nó mang theo thì mạnh hơn các loại tên lửa đang có trong trang bị của quân đội Mỹ.

Khi đi vào sản xuất loạt, tên lửa DeepStrike sẽ tận dụng hệ thống pháo phản lực bắn loạt M270 MLRS và M142 HIMARS để tăng cường sức tác chiến cho lục quân nước này.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments