Tàu 015 – Trần Hưng Đạo uy dũng trên đất Nhật Bản

0
242


Sáng 15-9, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn đoàn công tác và cán bộ, thủy thủ Tàu 015 – Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162 đi thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.


Theo lịch tình, tàu 015 sẽ thăm và giao lưu với Hải quân Nhật Bản tại Căn cứ Yokosuka, tỉnh Kanagawa và thành phố Sakai, tỉnh Osaka; tham dự Duyệt binh tàu quốc tế tại Căn cứ Hải quân Jeju Hàn Quốc; Diễn tập hàng hải ASEAN – Trung Quốc tại Trạm Giang, Trung Quốc.


Sau gần 2 tuần thực hiện hải trình dài trên biển, sáng 27/9, Tàu 015 đã tiến vào cảng Yokosuka của Nhật Bản, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Đất nước Mặt trời mọc.


Sự kiện trên cũng ghi nhận lần đầu tiên một chiến hạm Việt Nam vượt qua quãng đường tới hơn 5.000 hải lý để giao lưu với một lực lượng hải quân mạnh hàng đầu châu Á cũng như thế giới.


Tàu kéo của cảng Yokosuka chạy bên cạnh đang làm công tác hướng dẫn luồng tuyến để Tàu 015 – Trần Hưng Đạo của Việt Nam có thể cập cầu cảng một cách an toàn hơn.


Căn cứ vào cột khói trắng của động cơ diesel hành trình trên tàu và trang phục mùa Đông của các chiến sĩ hải quân thì có thể thấy rằng thời tiết tại Nhật Bản lúc này là khá lạnh.


Tàu 015 – Trần Hưng Đạo là chiến hạm lớn và có hỏa lực mạnh nhất của Hải quân Việt Nam vào thời điểm hiện tại, không hề thua kém nhiều lớp khu trục hạm hay khinh hạm có lượng giãn nước lớn hơn nhiều đang phục vụ trong Hải quân Nhật Bản.


Tàu 015 – Trần Hưng Đạo đi qua khu trục hạm Aegis Kirishima (DDG-174) lớp Kongo, có thể nhận thấy rõ một chiến hạm với lượng giãn nước đầy tải lên tới 9.500 tấn lớn đến mức nào.


Tàu 015 – Trần Hưng Đạo đã vào cầu cảng của cảng Yokosuka và thực hiện nghi lễ, phía bạn cũng đã chuẩn bị sẵn lực lượng tiếp đón một cách khá trang trọng.


Đại diện của Hải quân Nhật Bản lên thăm Tàu 015 – Trần Hưng Đạo, con tàu của Hải quân Nhật Bản xuất hiện trong ảnh là tàu huấn luyện JS Asuka (ASE-6102) với chiều dài hơn 151 m, lượng giãn nước đầy tải 6.200 tấn, đây thực chất là một khu trục hạm cỡ lớn với dàn hỏa lực rất mạnh và toàn diện.

Bài trướcIsrael “choáng” khi Syria nhận thêm hàng đoàn tên lửa tầm thấp kèm theo S-300
Bài tiếp theoTiêm kích tàng hình F-35B Mỹ lần đầu tung đòn không kích
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments