Sức mạnh tàu đổ bộ USS Boxer khiến Iran lo sợ

0
107

Iran đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho biết, nước này không mất UAV nào và Mỹ có thể đã… bắn nhầm máy bay không người lái của chính mình.

Trong một động thái khác, một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết chiếc UAV bị tàu USS Boxer hạ bằng cách gây nhiễu điện từ không phải bằng hỏa lực.

USS Boxer thuộc lớp tàu đổ bộ tấn công Wasp, chúng có thể chuyên chở 2.500 binh sĩ Mỹ, trong đó có 1.500 lính thủy đánh bộ, cùng với đó là các loại máy bay như AV-8B Harrier, CH-53, MV-22, AH-1, MH-60…

Tùy theo từng nhiệm vụ mà số máy bay gia giảm khác nhau. Trong hình là cận cảnh động cơ của máy bay MV-22 đang được kỹ thuật viên bảo trì kiểm tra.

Một thủy thủ Mỹ trực ở đài quan sát radar trên tàu đổ bộ USS Boxer. Khi được triển khai tới khu vực vùng Vịnh, tất cả các radar trên tàu đều được bật, nhằm kiểm tra các động tĩnh trong khu vực này.

“Chúng tôi muốn giúp các đồng minh trong khu vực yên tâm, bảo đảm tự do hàng hải và dòng chảy thương mại thông suốt trong khu vực”, đại tá Fridrik Fridrikson, sĩ quan chỉ huy Đơn vị Lính thủy đánh bộ Viễn chinh số 11 trên tàu USS Boxer cho biết.

Một máy bay AV-8B Harrier đang cất cánh trên boong tàu USS Boxer. Trên tàu đổ bộ của Mỹ thường duy trì hàng chục chiếc tiêm kích loại này.

Lính thủy đánh bộ Mỹ trên tàu USS Boxer vào hôm 16-7. Một tàu tấn công lớp Wasp như USS Boxer có thể tiến hành cuộc chinh phạt quy mô nhỏ tại bất cứ khu vực nào.

Máy bay MV-22 Osprey trên boong tàu USS Boxer. Hạm trưởng Jason Burns, chỉ huy tàu USS Boxer cho biết, tàu rời San Diego, Mỹ vào tháng 5 để thực hiện nhiệm vụ ở Trung Đông, lịch trình của tàu đã được lên kế hoạch từ trước.

Trực thăng MH-60 Sea Hawk sau khi hạ cánh trên boong tàu USS Boxer trên biển Arab ngoài khơi Oman ngày 16-7.

Hiện tàu USS Boxer duy trì hàng chục lượt cất cánh mỗi ngày của những chiếc trực thăng trên tàu nhằm tiến hành những nhiệm vụ tuần tra, giám sát di chuyển của các tàu thương mại cũng như tàu chiến đối phương tại eo biển Hormu.

Nhằm tăng cường sức chiến đấu, lính thủy đánh bộ Mỹ luyện tập thường xuyên trên tàu USS Boxer.

Các bài huấn luyện hàng ngày của USS Boxer bao gồm các nhiệm vụ “trên không, giao chiến hay hỗ trợ”, chuẩn tướng Matthew Trollinger, chỉ huy Lực lượng Đổ bộ Hải quân số 51 của Hạm đội 5, nói với Reuters.

Các thủy thủ trên tàu thay ca nhau, trực liên tục trên USS Boxer nhằm đảm bảo sức chiến đấu 24/24.

Eo biển Hormuz là nơi 1/5 lượng dầu thô thế giới đi qua, chính vì thế bất cứ động thái bất ổn nào tại khu vực cũng sẽ tác động xấu tới khu vực và thế giới.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcGã đàn ông dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát
Bài tiếp theoĐô đốc Mỹ chỉ trích chính sách của Trung Quốc trên Biển Đông
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments