- Được tài trợ -

Nhà máy Uraltransmash vừa chính thức chuyển giao cho lực lượng Pháo binh Nga những hệ thống pháo tự hành 2S19M2 Msta-S đầu tiên sau nâng cấp.

Theo thống báo của nhà sản xuất, lô pháo tự hành 2S19M2 sau nâng cấp đã được chuyển giao cho quân đội Nga theo hợp đồng được ký kết trước đó.

- Được tài trợ -

Sau khi hoàn thành gói nâng cấp mới, 2S19M2 đã được cải thiện hệ thống điều khiển hỏa lực cùng hệ thống quan sát mục mục tiêu giúp vũ khí có tầm bắn xa trên 40km và chính xác hơn phiên bản tiêu chuẩn.

Pháo tự hành 2S19M2 Msta-S được thiết kế để phá hủy các loại pháo cối, xe bọc thép, sở chỉ huy, hệ thống phòng không – phòng thủ tên lửa.

Trang bị tiêu chuẩn của một khẩu pháo 2S19 thường bao gồm hệ thống nạp đạn tự động; hệ thống phòng vệ chống xạ – sinh – hóa; khí tài trinh sát đêm cho lái xe; lưỡi ũi; hệ thống phóng lựu đạn khói; hệ thống liên lạc nội bộ 1V116.

Mỗi phiên bản trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực khác nhau một chút, thế hệ sau hiện đại hơn trước.

Các thế hệ Msta-S đều trang bị khẩu pháo cỡ nòng 152,4mm có thể khác model ở đời sau, vũ khí phụ có một khẩu 12,7mm NSVT.

Chiều dài thân xe: 6,04 m; chiều dài với pháo hướng về phía trước: 11,92 m; chiều cao: 2,99 m; chiều rộng: 3,58 m; trọng lượng: 42 tấn. Pháo có góc nâng hạ từ – 4 độ tới + 68 độ, góc quay 360 độ.

Ở phiên bản tiêu huẩn, pháo đạt tốc độ bắn tối đa tới 8 phát/phút nhờ hệ thống nạp đạn tự động, tầm bắn pháo đạt 24km với đạn nổ văng mảnh; 28,9km với đạn chống tăng hoặc đạn chùm; 36km với đạn có trợ lực tăng tầm.

Pháo có thể bắn cực kỳ chính xác với đạn dẫn đường laser Krasnopol, nhưng tầm bắn chỉ 20km.

Tại chiến trường Syria, loại pháo này đã thể hiện rất tốt khi bắn chính xác các căn cứ chỉ huy của phiến quân khủng bố.

2S19 Msta-S là hệ thống lựu pháo tự hành bọc thép chạy trên bánh xích bắn đạn 152 mm do Liên Xô và sau này là Nga phát triển và chế tạo được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 1989.

Cho đến nay, 2S19 Msta-S vẫn là hệ thống lựu pháo tự hành hiện đại có số lượng nhiều nhất đang có trong biên chế của quân đội Nga.

2S19 Msta-S do Viện thiết kế UZTM phát triển dựa trên khung gầm của xe tăng T-80 và động cơ diesel của xe tăng T-72 V-84MS 840 mã lực.

Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm.

Một kíp chiến đấu được huấn luyện tốt có thể đạt tốc độ bắn tối đa 6-8 viên/phút.

Cơ số đạn pháo dự trữ trong mỗi tổ hợp là 50 viên, pháo sử dụng hệ thống nạp đạn tự động cho hiệu suất cao trên chiến trường.

Tháp pháo được trang bị hệ thống phòng xạ – sinh – hóa, hệ thống ngắm bắn đồng bộ gồm các thiết bị hiển thị biểu tượng số hóa, bộ kính ngắm đồng bộ dự phòng 1P22, bộ kính ngắm 1P23 dùng cho trực xạ và bộ thiết bị thu tín hiệu định vị, dẫn đường vệ tinh.

Từ năm 2008, Lục quân Nga đặt hàng chế tạo loại Msta-S có hệ thống kiểm soát bắn tự động.

Hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, cùng giá thành hợp lý khiến 2S19 Msta-S được đánh giá là một trong những loại pháo tự hành tốt nhất hiện nay.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcMỹ: Cảnh sát ghì đầu một người da đen đến chết, dẫn đến một cuộc biểu tình bạo loạn
Bài tiếp theoGiải mật hồ sơ vụ lũng đoạn tiền giả của Đức Quốc xã
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments