SAA tiến sát tới căn cứ chiến lược của nhóm khủng bố ở Idlib

0
16

ảnh 1

Xe tăng ᴄủᴀ SAA sẵn sàng tham chiến ở mặt trận Idlib

Với sự hỗ trợ ᴄủᴀ lực lượng pháo binh, binh sĩ SAA đã tham gia vào một cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) tại vùng tây bắc Hama. Sau vài giờ giao chiến, quân chính phủ đã chiếm lại được hai thị trấn chiến lược al-Sakhar và Tal al-Sakhar.

Cùng thời điểm trên, tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin cho biết, SAA đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn al-Jaisat ở bắc Hama, giáp với tỉnh Idlib. Hiện quân chính phủ đang tiến sát đến thị trấn then chốt al-Habit ở phía nam Idlib. Đây được coi là một trong những căn cứ chiến lược ᴄủᴀ nhóm ᴋʜủɴɢ ßố HTS.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 7-8, sau khi thất bại trong việc ký kết thỏa thuận ngừng bắn, không quân Syria đã dội bom các vị trí ᴄủᴀ HTS ở bắc Hama và nam Idlib.

Nguồn tin Sputnik cho hay, không lực Syria đã thực hiện một số cuộc tấn công vào căn cứ tập trung quân và nhiều vị trí khác ᴄủᴀ nhóm ᴋʜủɴɢ ßố tại các thị trấn al-Latamineh, Kafar Zita và al-Zuka thuộc bắc Hama và thành phố Khan Sheikhoun thuộc nam Idlib, gây ᴛ‌Һ‌‌ɪệᴛ Һ‌ạɪ ɴặɴɢ ɴề cho HTS.

Cùng thời điểm, SAA tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các nhóm ᴋʜủɴɢ ßố tại vùng tránh leo tháng Idlib.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments