Quy mô không quân Mỹ tăng mạnh để đối phó với Nga, Trung Quốc

0
47

Lãnh đạo không quân Mỹ Heather Wilson cho biết, các phân tích ban đầu từ những thông tin tình báo mật về các mối đe dọa tiềm năng trong tương lai cho thấy, ở quy mô hiện nay, không quân Mỹ không thể duy trì được sự vượt trội so với các đối thủ như Nga hay Trung Quốc.

Phân tích của không quân Mỹ không bao gồm chi phí cụ thể cho kế hoạch mở rộng nhưng nó được dự đoán sẽ tiêu tốn hàng tỉ USD do phải thuê thêm nhiều nhân sự, mua một số lượng lớn máy bay chiến đấu, máy bay tiếp nhiên liệu hay máy bay ném bom của Boeing và Lockheed Martin.

ảnh 1
Không quân Mỹ lo ngại sự phát triển mạnh của Nga và Trung Quốc

Bà Wilson ước lượng không quân Mỹ sẽ cần thêm 40.000 nhân sự mới trong kế hoạch tăng số lượng phi đội chiến đấu lên 386 đơn vị, tăng 25% so với mức 312 phi đội như hiện nay. Sự tăng trưởng này sẽ khiến không quân Mỹ có tổng cộng 717.000 người, bao gồm cả lực lượng vệ binh quốc gia và dự bị.

Không quân Mỹ từng có 401 phi đội máy bay vào năm 1987, thời điểm cao trào của Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên-xô.

Thường được chỉ huy bởi trung tá, các phi đội là đơn vị chiến đấu chủ chốt của không quân Mỹ và bao gồm từ 18 đến 24 máy bay.

Tuy nhiên, không quân Mỹ được cho là sẽ phải cạnh tranh các binh chủng khác để giành được quyền ưu tiên về ngân sách cho các dự án mở rộng của mình. Điều này trở nên càng khắc nghiệt vào thời điểm sau khi Tổng thống Trump tuyên bố thành lập lực lượng không gian vũ trụ như một quân chủng thứ 6 của quân đội Mỹ.

Bài trướcLộ khả năng quân đội Pháp triển khai trên mặt trận Syria sau một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội
Bài tiếp theoNga – Syria chính thức tuyên bố hủy chiến dịch tấn công Idlib, uẩn khúc nào phía sau?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments