Quái vật hai thân khổng lồ siêu kỳ dị của Mỹ đã sẵn sàng cất cánh

0
65


Hôm 31/5/2017, tại Mojave, California, nguyên mẫu đầu tiên ᴄủᴀ chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ vận tải hai thân khổng lồ Model 351 đã chính thức được giới thiệu trước công chúng.


Phương tiện đặc biệt với biệt danh Roc này được xây dựng cho chương trình Stratolaunch Systems với mục đích cung cấp nền tảng để từ đó có thể tiến hành các hoạt động phóng tên lửa vũ trụ từ trên không.


Model 351 có các thông số kỹ chiến thuật rất ấn tượng với chiều dài 73 m; tổng trọng lượng 589.670 kg; tải trọng mang ngoài 230.000 kg; sải cánh 117 m (lớn nhất thế giới, vượt qua cả chiếc An-225 Mriya ᴄủᴀ Ukraine).


Tháng 10/2016, Công ty Orbital ATK đã ký thỏa thuận cung cấp các tên lửa vũ trụ Pegasus XL cho chương trình Stratolaunch để gắn kết vào khoảng giữa hai thân ᴄủᴀ chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ khổng lồ trên.


Việc phóng tên lửa Pegasus XL từ nền tảng ᴍáʏ ʙᴀʏ Model 351 ở trên không được cho là mang lại hiệu quả cao, do kích thước cũng như tải trọng hữu ích ᴄủᴀ nó nhỏ hơn khá nhiều so với các loại tên lửa vũ trụ cỡ lớn khác.


Theo kế hoạch ban đầu, chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ vận tải hai thân khổng lồ Model 351 sẽ thực hiện chuyến bay thử ɴɢʜɪệm đầu tiên vào mùa hè năm nay, tuy nhiên thực tế chưa có gì diễn ra.


Sự im lặng ᴄủᴀ chương trình đã làm phát sinh ɴɢʜɪ ngờ rằng đã có một vấn đề gì đó không ổn xảy ra và chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ cần thêm thời gian để khắc phục thiếu sót.


Tuy nhiên những bức ảnh mới nhất được chụp vào hôm 17/9/2018 cho thấy chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ đã được sơn đầy đủ logo ᴄủᴀ đơn vị sử dụng cũng như số hiệu, cho thấy nó đã hoàn thiện 100%.


Đặc biệt nhất là những tấm ảnh chụp ᴍáʏ ʙᴀʏ đang chạy đà trên đường băng để lấy các thông số kỹ thuật, điều này một lần nữa khẳng định dự án đầy tham vọng này đã sắp về tới đích.


Hiện tại nhà sản xuất chưa thông báo cụ thể về thời gian diễn ra chuyến bay đầu tiên “chào bầu trời” ᴄủᴀ Model 351 nhưng có lẽ thời khắc này đã sắp diễn ra.


Với kích cỡ khổng lồ và trọng lượng ɴặɴɢ ɴề ᴄủᴀ mình, “Quái vật hai thân” Model 351 sẽ yêu cầu đường băng có chiều dài tối thiểu 3.700 m mới có thể cất cánh.


Hiện tại không nhiều sân bay trên thế giới đáp ứng nổi yêu cầu ᴄủᴀ chiếc phi cơ đặc biệt này, bất chấp cả việc trang bị tới 6 động cơ siêu khủng nhưng thông số trên ᴄủᴀ Model 351 vẫn không thể rút ngắn.


Con quái vật trên không này được trang bị 6 động cơ phản lực cỡ lớn Pratt & Whitney PW4056 (loại dùng cho Boeing 747-400) có lực đẩy 56.750 lbf (252,4 kN) mỗi chiếc, cho tầm hoạt động 3.704 km. Mỗi bên thân ᴍáʏ ʙᴀʏ được nâng đỡ bởi 12 bánh đáp chính và 2 bánh ở càng phía trước.


Điều khiển một chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ có kết cấu ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như Model 351 chẳng hề dễ dàng một chút nào, nếu để xảy ra sai sót rất có ᴋʜả ɴăɴɢ chiếc phi cơ sẽ bị xé rách làm 2 phần, vì vậy hệ thống điều khiển phải có mức độ tự động hóa rất cao.


Các động cơ được bố trí hai bên cánh (với 3 chiếc mỗi bên), nó cách mặt đất tới 5 m cho nên kíp bảo dưỡng phải được trang bị những phương tiện phục vụ chuyên dụng.


Thông qua những bài đáɴʜ giá trên mặt đất, nếu công việc tiến triển tốt đẹp thì có lẽ ᴍáʏ ʙᴀʏ vận tải hai thân khổng lồ Model 351 sẽ được cho bay thử ngay cuối năm nay, còn nếu không thì công việc sẽ buộc phải dời sang đầu năm 2019.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments