Phụ nữ Nga kiện Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển mộ làm lính bắn tỉa

0
916

(Báo Tinh Hoa) – Nhu cầu được ký hợp đồng phục vụ lực lượng Vệ binh Quốc gia ᴄủᴀ ᴘʜụ ɴữ Nga cao đến nỗi một số ứng cử viên bị từ chối thậm chí đã kiện lực lượng này ra tòa vì không chịu tuyển mộ họ làm lính bắn tỉa hay đặc nhiệm.

Các nữ quân nhân xinh đẹp người Nga.

Theo Thiếu tướng Igor Virukhin, sĩ quan giám sát tuyển mộ toàn lực lượng, hiện nay có khoảng 20.000 nữ quân nhân đang phục vụ trong Vệ binh Quốc gia Nga. Ông nhấn mạnh rằng: ‘Nhu cầu phục vụ lực lượng hiện là rất lớn’ và đề cập đến thông tin một vụ kiện ở thành phố Saratov, phía nam nước Nga để làm bằng chứng cho khẳng định điều đó.

‘Tám ᴄô ɢáɪ đã kiện Bộ Quốc phòng Nga và Vệ binh Quốc gia Nga vì không tuyển mộ họ làm quân nhân hay lính đặc nhiệm’ – Virukhin cho biết.

Sĩ quan tuyển mộ đã phân trần rằng những quý cô này luôn mơ ước làm lính bắn tỉa. Tuy nhiên, theo như viên Thiếu tướng cho biết, ‘Đó không phải là một vị trí dành cho ᴘʜụ ɴữ’.

Bắn tỉa không phải là vị trí phục vụ nằm trong danh sách những chuyên ngành phục vụ trong quân sự chấp nhận cả quân nhân nam và nữ, như sĩ quan thông tin, thợ kỹ thuật hay anh nuôi, Virukhin nói.

Những lính bắn tỉa nữ đã đóng góp một phần quan trọng trong chiến thắng ᴄủᴀ nước Nga trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (Thế chiến II) từ năm 1941 – 1945, trở thành cơn ác mộng thực sự cho quân phát xít Đức và đã tiêu diệt hàng nghìn quân xâm lược. Trong số họ, Lyudmila Pavlichenko là người đã giành được nhiều vinh dự nhất, tiêu diệt được 309 lính phát xít, bao gồm 39 lính bắn tỉa đối phương trong chiến trận tại các thành phố cảng nằm trên bờ biển Đen là Sevastopol và Odessa.

Năm ngoái, Bộ quốc phòng Nga đã mở lại lớp huấn luyện phi công nữ lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, sau khi nhận được hàng trăm bức thư ᴄủᴀ những ᴄô ɢáɪ trẻ viết về ước mơ được bay lên bầu trời ᴄủᴀ mình.

Báo Tinh Hoa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments