Phiến quân tấn công trả thù không kích của SAA vào căn cứ FSA tỉnh Hama và Idlib

0
29

Tay súng ᴄủᴀ nhóm phiến quân Ansar al-Tawheed tấn công căn cứ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tây bắc Syria, khiến ít nhất 25 binh sĩ ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ. Đây được cho là hành động trả thù cho hoạt động pháo kích ᴄủᴀ lực lượng này nhằm vào dân thường.

ảnh 1
Thỏa thuận Sochi giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã ngăɴ ᴄʜặɴ một cuộc tấn công nhằm vào FSA tỉnh Idlib

Phiến quân ᴄủᴀ Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết, hàng chục tay súng thuộc phiến quân Ansar al-Tawheed đã tấn công hai căn cứ quân sự chính gần làng Masasneh phía bắc tỉnh Hama vào rạng sáng 3-3.

SAA cho biết, “nhiều” binh sĩ đã ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ trong cuộc tấn công ᴄủᴀ “khủng bố” và thời tiết xấu tạo điều kiện cho cuộc tấn công.

Không kích bằng tên lửa nhắm vào làng mạc và thị trận phiá bắc tỉnh Hama và tỉnh Idlib đã bị chỉ trích vì đã khiến hàng chục dân thường ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ và bị thuơng kể từ chiến dịch quân sự mới nhất ʙắᴛ đầu vào đầu tháng 3-2019.

Hoạt động quân sự leo thang ᴄủᴀ SAA chủ yếu tập trung vào khu vực trường học, nhà thờ Hồi giáo, tiệm bánh,… và đã gây ᴛ‌Һ‌‌ɪệᴛ Һ‌ạɪ cho cơ sở hạ tầng, lực lượng phòng thủ dân sự và bệnh viện thuộc khu vực lực lượng đối lập kiểm soát.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments