Phiến quân IS cắt râu tháo chạy khi bị quân đội Syria vây hãm

0
94

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động tại khu vực sa mạc Sweida ở miền nam Syria đã phải vứt bỏ vũ khí, cắt râu, thay trang phục để chạy trốn trước các cuộc tấn công liên tục của quân đội chính phủ, theo Sputnik.

Theo truyền thông Nga, sau khi bị cắt đứt nguồn nước, sức chống cự của phiến quân tại khu vực sa mạc này suy giảm đáng kể và cuối cùng phải tháo chạy.

Phiến quân IS bị quân đội Syria bắt sống ở Sweida. Ảnh: almasdarnews
Phiến quân IS bị quân đội Syria bắt sống ở Sweida. Ảnh: AlmasdarNews.

Các binh sĩ Syria tiến vào khu vực này phát hiện số lượng lớn vũ khí cùng bông băng, túi thuốc cùng xi lanh rỗng do IS bỏ lại, chứng tỏ phiến quân phải hứng chịu thương vong lớn trước khi rút chạy.

Địa bàn hoạt động của IS tại miền nam Syria đã bị thu hẹp đáng kể từ đầu tháng 5, khi quân đội Syria tiến hành giai đoạn cuối cùng trong chiến dịch đẩy những kẻ cực đoan ra khỏi khu vực.

Khu vực sa mạc Sweida, nơi phiến quân IS đang cố gắng cầm cự trước quân đội Syria. Đồ họa: BBC.
Khu vực sa mạc Sweida, nơi phiến quân IS đang cố gắng cầm cự trước quân đội Syria. Đồ họa: BBC.

IS từng kiểm soát hơn một phần ba lãnh thổ Syria và một phần ba lãnh thổ Iraq, cùng khoảng 10 triệu dân. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này đã hứng chịu nhiều thất bại liên tiếp trước liên quân do Mỹ dẫn đầu cùng quân đội Syria được Nga hậu thuẫn, đánh mất các thành trì quan trọng và đối mặt nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn ở Syria.

Bài trướcMỹ công bố ảnh tàu chiến Trung Quốc áp sát khu trục hạm ở Trường Sa
Bài tiếp theoSài Gòn “giàu có” và tấn bi hài kịch của Hoa Kỳ ở nam Việt Nam!
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments