Phi cơ Nga gắn súng hoa cải chuyên diệt UAV

0
97
Nga ra mắt UAV trang bị súng hoa cải
Nga ra mắt UAV trang bị súng hoa cải

Viện Hàng không Moskva Nga vừa công bố một mẫu máy bay không người lái (UAV) mới chưa được đặt tên có thể bắn đạn hoa cải để tiêu diệt các UAV khác của đối phương.

UAV được lắp hai cánh quạt phía sau và một cánh quạt nhỏ phía trước, có thể cất hạ cánh thẳng đứng, ở giữa thân được lắp đặt một khẩu súng bán tự động Vepr-12 không báng, sử dụng đạn ghém (12 gauge). Video thử nghiệm cho thấy mẫu UAV đã bắn hạ thành công một mục tiêu cố định và một mục tiêu di động.

“Việc sử dụng súng bắn đạn hoa cải thay vì súng trường hay súng ngắn là sự cải tiến hoàn hảo. Bất cứ thợ săn nào cũng nhận biết được rằng đạn hoa cải có kích thước nhỏ và phân tán trong phạm vi rộng sẽ đạt hiệu quả hơn trong việc tấn công các mục tiêu nhỏ, di động”, chuyên gia quân sự Mỹ Kyle Mizokami nhận xét về mẫu UAV mới của Nga.

Nga gần đây tập trung nghiên cứu các loại UAV được trang bị vũ khí hạng nặng, có phạm vi hoạt động lớn để phục vụ nhu cầu tác chiến trong tương lai. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã nhận hơn 1.800 UAV với nhiều chủng loại khác nhau trong 6 năm qua.

Nguyễn Hoàng (Theo Sputnik)

Bài trướcNga có thể bán tiêm kích tàng hình Su-57 cho Trung Quốc
Bài tiếp theo“Hiện tượng mạng” Khá Bảnh bị bắt, khám nhà, dương tính với ma túy
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments