Nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman bắt đầu triển khai với hạm đội 6, Hải quân Mỹ

0
27

Thông báo nêu rõ: “Nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman đã rời Norfolk. Nhóm này gồm có tàu sân bay USS Harry S.Truman lớp Nimitz, 9 phi đội Carrier Air Wing số 1; tuần dương hạm USS Normandy được trang bị tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga; và các tàu khu trục mang tên lửa Arleigh Burke, USS Arleigh Burke và USS Forrest”.

ảnh 1Tàu sân bay USS Harry S.Truman thuộc nhóm tàu tác chiến Harry Truman bắt đầu triển khai tại Hạm đội 6, Hải quan Mỹ

Phó Đô đốc Lisa M. Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 Mỹ, có trụ sở tại Naples, Italy cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có nhóm tàu sân bay Harry S. Truman trở lại hoạt động trong khu vực của Hạm đội 6 Hải quân Mỹ và mong muốn tiếp tục làm việc với chuẩn đô đốc Gene Black và nhóm của ông khi chúng tôi tiến hành toàn bộ các hoạt động hàng hải”.

“Sự trở lại của nhóm tàu tấn công này cũng mang lại cho chúng tôi cơ hội để vận hành, đào tạo với các đồng minh NATO cũng như các đối tác khu vực của chúng tôi, điều này sẽ tăng cường khả năng tương tác và sẵn sàng làm việc cùng nhau với mục đích đảm bảo an toàn và thịnh vượng cho tất cả mọi người”, phó Đô đốc Franchetti nói thêm.

Hải quân Mỹ cho biết nhóm tác chiến này đã được triển khai từ cuối tháng 8, hoàn thành các bài tập luyện và thẩm định chuyên chở tại Đại Tây Dương, bao gồm tham gia vào các hoạt động vận chuyển kép với Hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln (CVN-72) và các hoạt động song phương với Hải quân Hoàng gia Canada.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments