- Được tài trợ -

Có thể nói rằng dòng chiến đấu cơ Su-30 của Nga là “con gà đẻ trứng vàng”. Nga đã phát triển rất nhiều phiên bản như Su-30M, Su-30MK2, Su-30MKI và Su-30SM để bán cho khách hàng.

Ước tính đã có vài trăm chiếc Su-30 với nhiều phiên bản được sản xuất để cung cấp cho khách hàng, trong số này phiên bản Su-30MK2, Su-30MKI và Su-30SM được sản xuất nhiều nhất.

- Được tài trợ -

Nhận thấy dòng chiến đấu cơ này vẫn còn tiềm năng nâng cấp để tạo ra phiên bản mới giới thiệu cho khách hàng, Nga đang phát triển phiên bản mới mang tên Su-30SMD.

Theo kế hoạch, nguyên mẫu Su-30SMD với động cơ AL-41F-1C sẽ bắt đầu bay thử nghiệm trong năm 2020.

Việc thay thế động cơ có lực đẩy 3D giúp những chiếc Su-30SMD có sức cơ động tốt hơn các phiên bản tiền nhiệm.

Ngoài động cơ, Su-30SMD sẽ được trang bị thêm một số công nghệ mới giúp tăng cường sức mạnh và khả năng tích hợp với các dòng máy bay chiến đấu hiện đại hơn.

Giới chuyên gia Nga cho rằng, những thay thế mới sẽ giúp những chiếc Su-30SMD có sức chiến đấu tiệm cận với Su-35 trong khi giá thành lại giảm hơn đáng kể.

Giá thành của Su-35 đang rơi vào khoảng 90-95 triệu USD/chiếc, trong khi những chiếc Su-30 phiên bản cao nhất thường chỉ ở mức 70-80 triệu USD.

Việc tạo ra các phiên bản tiệm cận vũ khí mới được cho là “chiêu” kích cầu trong việc chào hàng vũ khí của Nga.

Họ đã khá thành công với dòng xe tăng T-90, vì vậy với một sản phẩm tốt như Su-30, Nga cũng hy vọng phát triển đa dạng các phiên bản mới để tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng, từ đó sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn.

- Được tài trợ -
Bài trướcTrump ủng hộ cựu thị trưởng London làm Thủ tướng Anh
Bài tiếp theo“Cháy nắng”: Chuyên gia quân sự nói về các tính năng của tên lửa chống hạm Moskit
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments